Một nữ “Bệnh nhân 1096” 24 tuổi đáp chuyến bay VN311 từ Tokyo đến sân bay Đà Nẵng và bị cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cô ấy đã được kiểm tra và phát hiện dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Vì vậy, cho đến ngày nay, vẫn còn 1 trường hợp lây nhiễm và 2 trường hợp được chữa khỏi. Tổng số ca nhiễm là 1096 trường hợp và cách chữa khỏi là 1.020 trường hợp.

Tiểu ban điều trị cho biết không còn bệnh nhân nào bị Covid-19 nặng. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 8 cơ sở y tế đều trong tình trạng ổn định. Một bệnh nhân lần đầu âm tính với nCoV và hai bệnh nhân âm tính – Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19 do nhiễm trùng gia đình, còn lại đều Các trường hợp đầu vào. -Tổng số người vào khu vực cách ly vượt quá 15.000 người. Trong đó, hơn 200 cán bộ kiểm dịch tập trung tại các bệnh viện, gần 10.000 người được cách ly, số còn lại ở nhà, lưu trú.

Bộ Y tế cảnh báo luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh khi các tuyến đường quốc tế dần được thông thoáng, người dân khuyến cáo người dân nên cảnh giác cao hơn. Phòng bệnh theo thông tin 5K: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu thập-khai báo y tế.

Trong số hơn 34 triệu người được ghi nhận trên toàn thế giới, hơn 1 triệu người chết vì VOC.