Bộ xét nghiệm nhanh là sản phẩm được công ty Lucira Health phát hành vào ngày 17 tháng 11. Theo khuyến cáo của FDA, sản phẩm đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp tại nhà cho người trên 14 tuổi. Họ sẽ được kiểm tra Covid-19 với chứng sổ mũi tự động thay vì đến bệnh viện.

“Mặc dù các bộ xét nghiệm tại nhà khác được phép sử dụng nhưng đây là bộ dụng cụ đầu tiên được người dùng sử dụng. Bạn có thể lấy mẫu và thu thập kết quả tại nhà”, Stephen Hahn, đại diện FDA cho biết. Bộ dụng cụ này cũng có thể được sử dụng trong bệnh viện. Đối với người dưới 14 tuổi, nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy mẫu. Bây giờ), và các loại xét nghiệm kháng thể IgM / IgG khác. Thử nghiệm PCR nên được thực hiện trong phòng thí nghiệm chuyên dụng. Thử nghiệm kháng nguyên có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong các trạm thử nghiệm di động.

Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm nCoV cho những người nhập cảnh tại Sân bay London Heathrow vào tháng 10 năm 2020. Ảnh: AFP

Xét nghiệm kháng thể Cellex IgM / IgG cũng yêu cầu nhân viên y tế được đào tạo. Kết quả có sau 15 đến 20 phút, m cho biết các giai đoạn nhiễm nCoV khác nhau. Tuy nhiên, độ chính xác của nó vẫn còn nhiều tranh cãi. Các xét nghiệm kháng thể đôi khi cho kết quả dương tính giả hoặc dương tính.

Mặc dù tin tức tích cực về vắc-xin Morderna và Pfizer đã làm tăng hy vọng của mọi người về đại dịch, thử nghiệm vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự lây lan của vi-rút. Mong muốn tích cực hợp tác với các công ty sản xuất để cung cấp thêm các lựa chọn xét nghiệm tại nhà “, Tiến sĩ Jeff Shuren, Giám đốc Trung tâm Y tế Thiết bị và Bức xạ của FDA cho biết.

Tính đến ngày 18 tháng 11, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 11 triệu ca nhiễm coronavirus. Hơn 250.000 người chết. Trong số ba bang có số ca nhiễm cao nhất là Texas, California và Florida. – – Linh Phan (Reuters, Worldofmeters)