Kết quả siêu âm được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản Quảng Ninh vào ngày 29 tháng 7 cho thấy tinh hoàn trái của em bé nằm ở bẹn nông, kích thước 9,5mm, rắn chắc, không có khối cục bộ và không có dịch. xung quanh. … Bác sĩ chẩn đoán không chính xác vị trí tinh hoàn trái của cháu bé, chỉ định cắt da toàn bộ.

Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành phẫu thuật giải phóng tinh hoàn trái khỏi mô xơ ở bẹn, hạ bìu và cố định vào vị trí của em bé. Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định và dự kiến ​​cháu sẽ được xuất viện sau khoảng ba ngày.

Bác sĩ phẫu thuật đưa tinh hoàn về đúng vị trí cho trẻ. Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh-BS Nguyễn Tiến Thành cho biết, tỷ lệ tinh hoàn tiềm ẩn ở trẻ sinh non là 33%, trẻ sinh đủ tháng là hơn 3%. Đây là nơi mà tinh hoàn không ở đúng vị trí (trong bìu) khi em bé được sinh ra, mà nằm trong ổ bụng hoặc từ ổ bụng qua bẹn đến bìu. Nó được phát hiện ngay sau khi sinh và cần phải theo dõi và điều trị sớm. Trẻ cần được điều trị trước 2 tuổi để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Nếu sau 2 tuổi nguy cơ vô sinh tăng cao, trẻ có nguy cơ bị ung thư tinh hoàn do nằm lâu không đúng tư thế. Có khả năng xoắn tinh hoàn, vỡ tinh hoàn … có thể gây ra các biến chứng khác …- Các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên kiểm tra cho bé bằng cách sờ hai bên bìu để kiểm tra những bất thường khi bé dưới hai tuổi .— Cui Quinn ( Thúy Quỳnh)