Xuất phát từ TP.HCM, thông qua nền tảng khám bệnh từ xa trực tuyến, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đồng hành cùng đồng nghiệp đến từ hơn 300 trạm y tế, bệnh viện các tỉnh khu vực và phía Nam để điều trị tại chỗ cho bệnh nhân. -Nguyễn Trí Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, mỗi ngày Chợ Rẫy khám và điều trị cho 10.000 bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Trong sáu tháng đầu năm 2020, hơn 26.500 bệnh nhân từ các tỉnh, thành phố được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện.

Telemedicine đang giúp các bác sĩ Chợ Rẫy nhanh chóng chuyển bệnh nhân và điều trị kịp thời không cần chuyển viện. Bệnh viện. – Bác sĩ Kiều Ngọc Dung (đứng), Phó Giám đốc Khoa Điều trị Rối loạn nhịp tim, Bệnh viện Chợ Rẫy, đã quan sát điện tâm đồ của một bệnh nhân 91 tuổi tại Trung tâm Quân y huyện Côn Đảo. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Thưa Tiến sĩ, chất lượng âm thanh và hình ảnh của hệ thống tốt và rõ ràng. Đường truyền hình ảnh đẹp, rõ nét, có thể phóng to thu nhỏ từng chi tiết phim X-quang, máy scan, MRI của bệnh nhân. Do đó, các chỉ số cận lâm sàng chính xác và nhanh chóng giúp bác sĩ chẩn đoán và hướng dẫn điều trị hiệu quả. Một ưu điểm khác của hệ thống là có thể lưu trữ một số lượng lớn hồ sơ mà vẫn bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của bệnh nhân.

Trung tâm khám và điều trị từ xa của Bệnh viện Chợ Rẫy trực tuyến 24/24. Dù là ban ngày hay ban đêm, những tình huống khẩn cấp cần hội chẩn khẩn cấp và được thực hiện với sự hỗ trợ của bác sĩ Chợ Rẫy. Ca bệnh có thể bị hoãn, hai bác sĩ tiếp nhận sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ lâm sàng và cận lâm sàng trước khi hội chẩn. Nếu nhân lực tuyến dưới và điều kiện vật chất không đáp ứng được việc điều trị cho một trường hợp cụ thể, đội ngũ của Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ trực tiếp tại chỗ hoặc chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.

Bác sĩ Chợ Rẫy đang khám lâm sàng, sáng 23/9 đã điều trị cho một bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp phức tạp tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau bằng phương pháp y học từ xa. Ảnh: Thu Anh .

Chiều 23-9, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã hội chẩn 3 ca nặng tại Bệnh viện này là Trung tâm Quân y Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và Ông Cao Hongtai, Phó Cục trưởng Cục Xét nghiệm và Khám chữa bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định-Bộ Y tế, cho biết: Tính đến ngày 23-9, cả nước có 1.045 bệnh viện. Đề án thanh tra và điều trị từ xa của Bộ Y tế giai đoạn 2020-2025-Hệ thống y tế từ xa trực tuyến. Trong đó, 18 bệnh viện tuyến trung ương và 8 bệnh viện tuyến cuối tại Hà Nội và TP HCM đóng vai trò chủ đạo trong đào tạo nguồn nhân lực trình độ thấp. Ba bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy và Đại học Y Dược có số lượng cầu nối nhiều nhất (trên 300 điểm). Mô hình đào tạo 1-4-4-2 (một bác sĩ chăm sóc chính hỗ trợ bốn bác sĩ tuyến tỉnh, bốn bác sĩ tuyến huyện và hai bác sĩ và y tá từ các trạm y tế xã) là mục tiêu tối thiểu của dự án. .

Bảng chữ cái tiếng Anh