Chị Nhi mang thai lần đầu. Cô đến Bệnh viện Phụ sản thành phố Tần T. Khi mang thai tuần thứ 32. Khi mang thai, huyết áp của cô tăng cao và dọa sinh non. Sau một tuần điều trị, chị Nhi vỡ ối và bắt đầu chuyển dạ. Bác sĩ phẫu thuật, ba bé trai chào đời ngày 11/9, nặng lần lượt 1,92 kg, 1,3 kg và 1,7 kg.

Vợ chồng Hồng Nhi, vợ chồng ba trai. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Một ngày trước, một phụ nữ 26 tuổi đến từ Chiang Mai cũng được đưa đến bệnh viện và mang thai tự nhiên hơn 34 tuần. Hai bé gái và một bé trai nặng 1,4kg, 1,32kg và 1,88kg đã chào đời an toàn.

Đại diện bệnh viện phụ sản Tần T cho biết, tam thất tự nhiên rất hiếm, tỷ lệ khoảng 1/600 nghìn đến 1/2 tỷ hộp. Bệnh viện đã cấp cứu thành công cho ba sản phụ tự nhiên. Tuy nhiên, đó là hai người phụ nữ sinh ba trong hai ngày liên tiếp.

Ngày 27/11, sau hơn ba tuần điều trị và chăm sóc tích cực tại khoa sơ sinh, cân nặng của bé đã giảm xuống. Tình trạng bệnh đã cải thiện, sức khỏe ổn định, cháu chuẩn bị xuất viện.

Năm thành viên trong gia đình ở Chiang Mai đang ở trong bệnh viện. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Mang đa thai thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dọa sinh non, nhau bong non bất thường, thai nhi chậm phát triển, sản giật, băng huyết sau sinh dễ bị băng huyết đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của mẹ và bé.

Mẹ bầu cần đi khám định kỳ và theo dõi y tế chặt chẽ để nhanh chóng phát hiện và điều trị khi có dấu hiệu bất thường. — Phương