Bác sĩ Nguyễn Trung Cap, giám đốc khoa cấp cứu của bệnh viện, xác nhận rằng sau khi các bác sĩ trong khoa ký hợp đồng với nCoV trong quá trình làm việc, nhóm điều trị đã có tâm trạng tốt.

Ông nói rằng có tổng cộng hơn 6 bác sĩ thay phiên nhau trực tiếp điều trị bệnh nhân. Họ làm việc suốt ngày đêm, ăn hoặc thậm chí ngủ trong bệnh viện để tránh nguy cơ lây bệnh cho cộng đồng.

Bác sĩ nói rằng không có thiết bị bảo vệ nào có thể giúp các bác sĩ và y tá được an toàn và khỏe mạnh trước khi bị bệnh. – “Không có thiết bị bảo vệ nào được sản xuất trên thế giới để đảm bảo miễn dịch 100% cho nhân viên y tế. Ví dụ, khẩu trang N95 là an toàn nhất. Chỉ 95% các giọt có thể chứa mầm bệnh và 5% vẫn được thông qua”, Grant. “Nhưng chúng tôi đã không trốn thoát. “Điều trị luôn được coi là nguy cơ nhiễm trùng, và cần chuẩn bị tâm lý mà không do dự khi tiếp nhận bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cap của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Chiến đấu tháng 2 Dịch: Lê Hoàng .

Bệnh viện nhiệt đới trung ương Tongan là bệnh viện mới nhất được Bộ Y tế trao tặng cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Tĩnh vì dịch bệnh xảy ra ở Việt Nam vào cuối tháng 1. Năm 2020, bệnh viện đã được điều trị ved 50 bệnh nhân dương tính. Kể từ ngày 7/3, 5 người trong số họ đã hồi phục và 45 người trong số họ đã được điều trị tại phòng cấp cứu. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã xử lý hàng trăm nghi phạm có nguy cơ cao ở Il 3 tháng trước. Kiểm tra và cách ly đã được thực hiện. — Sáng ngày 23 tháng 3, Bộ Y tế xác nhận rằng “bệnh nhân 116” dương tính với nCoV, một bác sĩ nam 29 tuổi làm việc trong phòng cấp cứu của bệnh viện. Anh ấy vào ngày 31 tháng 1 Tham gia dịch bệnh, nhiệm vụ chính của nó là sàng lọc các bệnh nhân nghi ngờ trong bệnh viện, điều trị bệnh nhân dương tính với chẩn đoán dương tính và điều trị một số bệnh nhân nghiêm trọng. Trong quá trình khám và điều trị, anh ta luôn tuân thủ quy trình này và mặc đầy đủ thiết bị bảo vệ. Vào ngày 20 tháng 3, anh ta bị ho và bị sốt. Vào ngày 23 tháng 3, anh ta được xác nhận là dương tính với nCoV và trở thành nhân viên y tế đầu tiên lây nhiễm Covid-19 trong số các bệnh nhân. Theo quy trình bảo vệ của Bộ Y tế không làm tăng mức độ cảnh giác của nhân viên, vì mức độ cảnh giác hiện nay đã đạt mức cao nhất.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại phòng áp lực âm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Quốc gia. Nhiếp ảnh: Giang Huy .- — Chile