Vào ngày 7 tháng 7, anh ta bị thương bởi một phần ba ống chân phải và được gửi đến Bệnh viện Quân y Trung ương 108. Đứa bé tỉnh táo và đau khổ, và bác sĩ đã yêu cầu một cuộc phẫu thuật chỉnh hình.

Khi đến phòng mổ vào tối hôm đó, bác sĩ đã tiến hành gây mê với liều 0,15 mg / kg. Một giờ sau, bác sĩ thông báo với gia đình rằng em bé bị ngừng tim do sốc thuốc nặng. Bác sĩ đã điều trị khẩn cấp và hồi phục tích cực theo kế hoạch phản ứng dị ứng, nhưng đứa trẻ sau đó đã chết.

Gia đình của bệnh nhân đau buồn đã đến bệnh viện 108 và yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của em bé. Ảnh: T.H .

Gia đình của đứa trẻ sau đó gặp nhau trong bệnh viện và yêu cầu giải thích nguyên nhân cái chết. Vào ngày 8 tháng 7, ban giám đốc bệnh viện đã ra lệnh thành lập một ủy ban liên bệnh viện đặc biệt yêu cầu khám nghiệm pháp y để làm rõ vấn đề. Nhóm chuyên gia kết luận rằng đây là một sự kiện y tế bất ngờ, có thể là do phản ứng dị ứng, tiêm thuốc gây mê không hồi phục và / hoặc ngộ độc thuốc gây mê.

Giám đốc bệnh viện 108 chỉ ra rằng quá trình nhập viện, chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp gây mê thích ứng với tình trạng sức khỏe của bệnh nhi. Khi một thảm họa xảy ra, người ta thấy rằng cấp cứu và quá trình điều trị là hợp lý, nhưng nó xảy ra quá nhanh và quá nghiêm trọng để bệnh nhân sống sót.

Hiện tại, bệnh viện đang hợp tác với các thành viên trong gia đình để tổ chức tang lễ. đứa bé. Để có được kết luận chính xác, cần có kết quả giải phẫu khác.

Nga