* Độc giả gửi câu hỏi tại đây *

Bác sĩ Nguyễn Bà Thắng, Phó Giám đốc Khoa Thần kinh, Bệnh viện và Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh, và Phó Giám đốc Khoa Thần kinh, Đại học Dược, Thành phố Hồ Chí Minh sớm phải đối mặt với cảm giác bị xoáy, không thể đứng vững, Cùng với buồn nôn và kiệt sức. Hiện tượng này thường phát triển thành một vài phút, một vài ngày hoặc một tuần. Một số nguyên nhân chính gây chóng mặt bao gồm: Chóng mặt do bệnh tiền đình ngoại biên: Tiền đình là một phần của mặt sau của ốc tai và đóng vai trò duy trì sự cân bằng của hoạt động cơ bắp như thể nó đang di chuyển, nằm, đứng, gập hoặc xoay . Nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiền đình ngoại biên: người bị tổn thương tai trong, viêm tủy xương, co thắt cột sống, uống nhiều rượu … Khi nạn nhân thay đổi vị trí hoặc thức dậy lần đầu tiên, bệnh tiền đình ngoại biên xảy ra nhanh chóng. Sau vài phút, cơn chóng mặt biến mất. Trong trường hợp nghiêm trọng, chóng mặt có thể đi kèm với các triệu chứng sau: ù tai trái, nôn mửa, nhức đầu dữ dội, mệt mỏi.

Chóng mặt do bệnh tiền đình trung ương: Đây là một bệnh biểu hiện như một vấn đề phổ biến của suy tuần hoàn não. Bệnh nhân bị chóng mặt và mất cân bằng. Bác sĩ giải thích rằng việc cung cấp máu động mạch, huyết áp thấp và thoái hóa đốt sống cổ làm ngừng cung cấp máu động mạch. -Benign chóng mặt gây ra bởi tư thế: Xảy ra do nhiễm trùng, các bệnh tai trong khác hoặc chấn thương đầu trước đó. Chóng mặt thường là ngắn ngủi, không kéo dài và thường tự biến mất.

– Ngoài ra, khi cơ thể bị dị ứng, cúm, cảm lạnh, tiêu chảy, lo lắng và căng thẳng, chóng mặt cũng có thể xảy ra.

Bác sĩ Nguyễn Bà Thắng – Phó Giám đốc Khoa Thần kinh, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, và Phó Giám đốc Khoa Thần kinh, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh – Chóng mặt có thể ảnh hưởng đến các cơ quan của cơ thể, đặc biệt là mắt và tai, làm giảm chất lượng cuộc sống và có thể gây ra ngất, Gây ra tai nạn trên đường.

Bác sĩ cho biết, khắc có thể phục hồi hiệu quả cuộc tấn công chóng mặt, bệnh nhân có thể thực hành và kết hợp chế độ ăn uống để khôi phục chức năng tiền đình. Phương pháp phục hồi chức năng tiền đình bao gồm yoga và khí công. Những người mắc bệnh này phải bình tĩnh, lo lắng, tức giận và sợ hãi.

Về nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị chóng mặt sẽ là Bác sĩ Nguyễn Bà Thắng – Phó Giám đốc Thần kinh (Bệnh viện), Phó Giám đốc Khoa Thần kinh, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh) ngày 12 tháng 6 tại VnExpress.

Bác sĩ Nguyễn Bà Thắng hiện là Phó Giám đốc Khoa Thần kinh, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, và Phó Chủ tịch Khoa Thần kinh, Bệnh viện Y Dược, Hiệp hội Đột quỵ Thành phố Hồ Chí Minh. Hội Thần kinh Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Động kinh Việt Nam, Hội Phòng chống đột quỵ Việt Nam, Hiệp hội Đột quỵ Thế giới, Hiệp hội Chứng khó đọc Thế giới .

Ngọc Thị