Trong 24 giờ qua, thêm một ca bệnh mới, ngay lập tức cách ly lối vào, 34 người đã khỏi bệnh. Tổng số người được thu hồi là 991 người. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và ba người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Đã điều trị cho 40 bệnh nhân tại 12 cơ sở y tế. Trong số đó, 30 người không có triệu chứng và 10 người có triệu chứng lâm sàng nhẹ. Việt Nam không còn bệnh nhân Covid-19 nặng. Một số bệnh nhân nặng hiện đã khỏi bệnh sau Covid-19 và đang được điều trị các bệnh cơ bản tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Chín bệnh nhân có nCoV âm tính đầu tiên, âm tính 6 giây và 10 báo cáo âm tính thứ ba.

Tổng số mối nhập chợ từ khu vực cách ly vượt quá 20.000. Trong số đó, hơn 300 bệnh viện đã được cách ly, hơn 13.000 người đã được cách ly, số còn lại đang ở nhà và ở trọ.

Hôm qua, bệnh nhân Đà Nẵng cuối cùng được cứu khỏi bệnh viện Thành phố “sạch” nCoV. Khoảng hai tháng trở lại đây, TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới tại cộng đồng. Tại thành phố Hà Nội, thành phố Hải Dương và thành phố Đà Nẵng không ghi nhận lây nhiễm tại cộng đồng trong 36 ngày không quá 20 ngày. -Bộ Y tế đánh giá ổ dịch đã được kiểm soát. Tuy nhiên, ở các khu đô thị lớn, mật độ dân số cao, nguy cơ lây nhiễm chủ quan và không đáng kể vẫn tồn tại. Ngành y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các hành động chống dịch thông qua “thông điệp 5K”, bao gồm: khẩu trang, khử trùng, khoảng cách, không tụ tập và báo cáo y tế.

Có 318.000 trường hợp tử vong do VOC trên thế giới, và số người chết vượt quá 970.000 người bị nhiễm bệnh.