Hiện nay, hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến nhưng phải đến phòng vé của nhà ga in vé mới được lên tàu. Từ ngày 1/9, khi hành khách đã đặt chỗ và thanh toán trên website, thông tin vé tàu điện tử sẽ được gửi đến hộp thư cá nhân của người mua. Hành khách có thể tự in vé tàu hoặc cung cấp mã số vé cho nhân viên phụ trách in vé tại ga. thông tin. Vé điện tử bao gồm thông tin cá nhân, lộ trình, mã số … Trên vé điện tử có thông tin cá nhân tương ứng với tệp định danh. Hành khách cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để lưu thông tin vé thay cho vé giấy khi đi tàu.

Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách cung cấp thông tin cá nhân chính xác, đồng thời là lúc VND il cần bảo mật thông tin vé tàu để tránh bị kẻ gian lợi dụng. Mỗi vé chỉ có một mã nên nếu hành khách không cung cấp thông tin cá nhân chính xác khi đặt vé trực tuyến và mua vé “cò mồi” thì vé đó không hợp lệ. Vé tàu vẫn được bán tại các ga, bưu điện trên cả nước.

Hệ thống bán vé tàu điện tử do Công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty FPT ký kết. Nó sẽ được thực hiện vào ngày 21 tháng 11 năm 2014. Hệ thống có thể cung cấp dịch vụ cho 2 triệu người dùng cùng lúc mà không gây nghẽn mạng. Hành khách có thể truy cập website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn hoặc www.vetau.com.vn, sau đó đặt vé và thanh toán.

Doan vay