Trong 24 giờ qua, có thêm hai trường hợp, một trong số đó đã hồi phục. Tổng số ca nhiễm là 1.030 ca, trong đó tổng số ca nhiễm trùng là 1.030 ca. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 12 cơ sở y tế, hầu hết đều khỏe mạnh và 8 người trong số họ cho kết quả âm tính. Khi nCoV, 5 trường hợp âm tính lần thứ hai, và 12 trường hợp âm tính lần thứ ba.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19 do lây nhiễm trong nước, các trường hợp còn lại là ở đường vào. Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly vượt quá 13.000 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 150 bệnh viện, kiểm dịch tập trung hơn 12.000 người, còn lại tại gia đình hoặc nơi sinh sống.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch hại 19 quốc gia diễn ra ngày 15 tháng 10, Thứ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh “bài học của Đà Nẵng không được biến thành vô nghĩa”.

Ông kêu gọi quân đội củng cố quân đội và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là trong các cơ sở y tế và trường học. ..

Các chuyên gia đánh giá trên thế giới, các thành viên ban chỉ đạo đang phải đối mặt với dịch bệnh kéo dài. Mùa đông sắp tới, đặc biệt là ở miền Bắc sẽ là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và lây lan của Covid-19.

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Phòng chống dịch bệnh (Bộ Y tế), đề nghị ở những nơi đông dân cư như Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, người dân nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Người vi phạm sẽ bị trừng phạt. Hồ Chí Minh quy định thực thi.

Khi con đường quốc tế dần được mở ra, luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tăng cường công tác phòng chống dịch dựa trên thông tin 5K: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu gom-báo cáo y tế.

Thế giới ghi nhận hơn 1 triệu người chết vì nCoV và 39 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.