Mỗi sáng, Tommy Ye, 39 tuổi, dành 5 phút để tập nhảy trên tấm bạt lò xo và sau đó tắm nước lạnh. Thực đơn bữa sáng của quán bao gồm cà phê đặc sản được làm từ bơ và dầu dừa. Tommy cũng sử dụng một loại tia hồng ngoại có tên là Redjuvenator, có tác dụng chống lão hóa. Anh ấy không ăn sau 7 giờ chiều.

Tommy Ye là một trong số nhiều người Singapore theo xu hướng “mở khóa hữu cơ”. Ảnh: Handout-Tommy là một trong số rất nhiều người Singapore đi theo xu hướng “mở khóa sinh học” lão hóa. Nó là một thuật ngữ chỉ một loạt các phương pháp, chẳng hạn như thay đổi lối sống, dùng thuốc hoặc áp dụng công nghệ để kéo dài tuổi thọ.

Tommy bắt đầu “rạn nứt” từ năm 2016, bác sĩ cho biết anh đã qua cơn nguy kịch, nếu duy trì nếp sống cũ và nếp sinh hoạt cũ thì có thể điều trị được gan nhiễm mỡ. Hiện tại, kết quả kiểm tra sức khỏe của anh hoàn toàn bình thường. Tommy đã giảm thành công 10 kg xuống còn 75 kg.

Toàn bộ quá trình “bẻ khóa” của anh ta phải tốn hơn 1.400 đô la. Mặc dù phải trả giá đắt, anh vẫn cảm thấy vui vẻ, tỉnh táo và khỏe mạnh. Ông cho biết ông muốn thử nghiệm liệu pháp miễn dịch tế bào gốc để giúp ngăn ngừa một số bệnh khi có cơ hội, chẳng hạn như ung thư và tiểu đường. Ảnh: Alamy-Joe Hanney 36 tuổi, là huấn luyện viên người Anh sống tại Singapore. Để tăng cường sức khỏe, ông đã áp dụng phương pháp “ngủ nhiều pha” – mỗi tối từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng, từ trưa đến trưa chợp mắt 20 phút. Anh sử dụng ánh sáng hồng ngoại gần để điều trị chấn thương, giảm đau và thư giãn cơ bắp.

Joe thường sử dụng đồng hồ để theo dõi sức khỏe của mình. Ông giải thích rằng thiết bị giúp lập kế hoạch cuộc sống, tập thể dục và thực đơn ăn kiêng dễ dàng hơn.

Năm 2018, Joe thành lập Biohackers Singapore để kết nối với những người tham gia vào quá trình này. Hy vọng đạt được sự “mở khóa sinh học” về hiệu suất tốt nhất trong công việc và cuộc sống. Các thành viên trong nhóm thường thảo luận về việc tắm nước lạnh, đi chân trần trên sàn (liệu pháp tiếp đất), theo dõi lợi ích của giấc ngủ … – phương pháp áp lạnh trong bồn tắm nitơ ở -90 độ C. Ảnh: Alamy Keto Ứng dụng Menu là một dạng “bẻ khóa” được biết đến nhiều. Một chế độ ăn kiêng có thể giảm thiểu carbohydrate, tăng chất béo và duy trì lượng protein. Khái niệm xeton trở nên phổ biến vào năm 2016 khi chính phủ Singapore tuyên bố cam kết giải quyết vấn đề bệnh tiểu đường đang ảnh hưởng đến 400.000 cư dân. – – Raphaël Chabaud, 31 tuổi, cho biết anh đã rất thất vọng. . Đầy năng lượng, giảm viêm khớp và ít đói hơn sau khi thực hiện chế độ ăn keto. Trước đây, bác sĩ chẩn đoán rằng lượng cholesterol trong máu của anh ấy cao hơn bình thường. Kiểm tra ats cho thấy sức khỏe của ông khá bình thường.

Một số người thậm chí còn sử dụng phương pháp áp lạnh, là phương pháp ngâm mình trong bồn nước lạnh chứa đầy nitơ lỏng ở -90 ° C. Đây là một trong những xu hướng điều trị phổ biến nhất. Nhiều người Singapore sẵn sàng bỏ ra hai trăm đô la để hoàn thành tác phẩm này trong 2 phút.

Thục Linh (theo báo “South China Morning Post”)