Trước khi đại dịch xảy ra, Nestor hiếm khi chứng kiến ​​bệnh nhân tử vong. Hiện do khó thở nên chị chuyển bệnh nhân vào phòng chăm sóc đặc biệt. Cái chết sau đó vẫn còn khắc sâu trong tâm trí Nester, chẳng hạn như một cụ bà 80 tuổi.

Trong một cặp phòng chăm sóc đặc biệt, con gái lớn của Covid-19 đang ở khoa Nester. Sau đó, không ai trong số họ thành công.

Nest không thể bày tỏ cảm xúc của mình.

Cô cố gắng che giấu nỗi sợ hãi và tập trung chăm sóc, an ủi bệnh nhân Covid-19. . Nhiều người trong số họ đã rất già và đôi khi khó nghe nên rất khó giao tiếp qua khẩu trang.

Nestor nói: “Hãy cố gắng vượt qua chướng ngại vật và thể hiện bằng mắt thường. Bạn ở đây và bạn sẽ không rời đi. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, bạn lo ngại về việc bị nhiễm hoặc vô tình lây lan vi rút cho những người thân yêu của bạn. Nguy hiểm hoảng sợ. “Cái chết dẫn đến nhiều bác sĩ đã đóng băng. Đợt bùng phát virus Covid-19 đầu tiên ở New Mexico là ở Thành phố York vào tháng 4. Jane Kim, 39 tuổi, là bác sĩ cấp cứu địa phương tại một bệnh viện ở Brooklyn, người điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh nặng. Vài tuần sau, 4 người bạn thân của cô mất tích, 3 người chết vì Covid -19 và 1 người tự tử. Nỗi đau đưa Kim vào bế tắc. “Tôi không thể nghĩ ra điều đó. Tôi không thể đi bộ và cô ấy nói,” Tôi không thể thở được. “- Kể từ đó, cuộc sống tinh thần của Jin phụ thuộc vào bạn bè, gia đình và liệu pháp tâm lý. Cô ấy rất vui khi các bác sĩ dần hiểu rõ hơn về việc điều trị bằng Covid-19 so với những ngày đầu. Nhưng với sự gia tăng của các ca bệnh ở Mỹ vào tháng 11. Kim Jong-il lo lắng rằng các bác sĩ sẽ quá tải Kim Jong-il nói: “Tôi e rằng chúng tôi chưa sẵn sàng để trải nghiệm điều đó một lần nữa về mặt tình cảm, thể chất và tinh thần. Tôi không làm được. “- Đại dịch Covid-19 đã suy yếu và bùng phát, và việc tái phát lại đã gây ảnh hưởng rất lớn đến những người như Kim. Riêng tại Hoa Kỳ, hơn 218.000 nhân viên y tế đã nhiễm virus và ít nhất 800 người đã chết. Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa (CDC), ước tính có 12% nhân viên y tế Mỹ mắc bệnh Covid-19.

Tại Anh, hơn 40% bác sĩ có vấn đề về sức khỏe. Một báo cáo do Hiệp hội Y khoa thực hiện vào tháng 10 Một cuộc điều tra.

Vào ngày 6 tháng 11, các nhân viên y tế đã chăm sóc một bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện Lebanon ở Lebanon, tây nam nước Pháp. Ảnh: AFP-Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố một báo cáo về ảnh hưởng tâm lý của đại dịch Nghiên cứu về tác động của sức khỏe tập trung vào các nhân viên y tế thuộc nhóm yếu thế; nghiên cứu của các nhóm y tế đã sử dụng Covid-19 ở Trung Quốc, Canada và Ý cho thấy rằng lo lắng, trầm cảm và mất ngủ đang diễn ra mạnh mẽ khiến quá nhiều bác sĩ kiệt sức. Tiến sĩ Patrick Pavwoski, một nhà thần kinh học 37 tuổi tại Bệnh viện Mercy Health ở Muskegon, Michigan, đã kiệt sức. Anh ấy biết mình cần được nghỉ ngơi, nhưng vẫn đang làm việc chăm chỉ vì Một số đồng nghiệp đã hoặc nghi ngờ về Covid-19. Pavowski cho biết: “Tôi rất mệt và ngủ thiếp đi trong phòng và không thể nghe thấy giọng nói của bệnh nhân. “

Giống như các nhân viên y tế khác, Pavowski cũng bực bội vì nhiều người đã không cố gắng và làm việc cùng nhau để ngăn chặn sự lây lan của virus. Bất cứ khi nào anh nhìn thấy bức ảnh một bữa tiệc với bạn bè đeo khẩu trang, hoặc khi Hàng xóm cảm thấy buồn khi nghe mọi người lên kế hoạch cho bữa tối Lễ Tạ ơn ở bệnh viện Covid-19. — Khi y tá thấy số ca nhiễm trùng tăng lên, anh ta cũng sẽ cảm thấy căng thẳng và hoảng sợ trở lại. Các nhà nghiên cứu lo lắng về việc làm việc trong tình huống khủng hoảng Điều dưỡng viên có thể gây tổn hại đến tâm lý, không thể chăm sóc bệnh nhân tận tình như bệnh nhân mong muốn, đây là cảm giác bất lực, số lượng người nhập viện lớn và số lượng điều dưỡng có hạn nhưng điều này ảnh hưởng đến thời gian và khả năng hỗ trợ điều trị của điều dưỡng. — Cynda Rushton, y tá và nhà đạo đức sinh học tại Đại học Johns, Baltimore, Hopkins, tin rằng các y tá dành rất nhiều thời gian và năng lượng. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân đi cùng bệnh nhân Và những bệnh nhân bị nCoV thường cảm thấy sợ hãi và cô đơn.

Rushton cho biết: “Khi người thân không thể ở bên bệnh nhân, y tá sẽ là nguồn động viên, chăm sóc và an ủi. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “General Hospital Psychiatry” vào tháng 9, trong một căn bệnh ở New York, 64% y tá bị kiệt sức cấp tính, và 53% bệnh nhân có dấu hiệu suy kiệt cơ thể.Trầm cảm và lo lắng 40%. Các điều kiện điều dưỡng phổ biến hơn các bác sĩ-các nhà nghiên cứu đã cảnh báo rằng trong đại dịch Covid-19, sự an toàn và sức khỏe tinh thần của các y tá nên được đặt lên hàng đầu, tránh bị thương và nghỉ việc sau khi khủng hoảng. Tiến sĩ Wendy Dean, người đồng sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận ở Carlisle, Pennsylvania, cho biết: “Nó có thể là nguyên nhân số một gây ra kiệt sức. “Đó là tổn thương tinh thần không chủ ý.” Dean cho biết vào mùa hè, khi số lượng ca bệnh giảm, các y tá được chăm sóc sức khỏe tâm thần. Dean nói: “Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, cả quá trình có thể mất vài năm, vì đại dịch vẫn chưa kết thúc.” Nguyễn Ngok (tùy thời tiết, con người)