“370 bệnh nhân” 29 tuổi vào từ cổng sân bay Đà Nẵng sáng 7/9 và được cách ly tại tỉnh Quảng Ngãi. Các mẫu được lấy cùng ngày cho kết quả dương tính với nCoV vào ngày 10/7.

Bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất. Người này đến Việt Nam và là một trong 16 chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao châu Âu đang làm việc tại Tập đoàn Hòa Phát. Kết quả xét nghiệm của 15 người còn lại đều âm tính.

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát 11/7 cho biết đã thiết lập 3 khu cách ly dành cho các chuyên gia nước ngoài này gồm khách sạn Harmoniac, khu B ký túc xá và khu cách ly. Khu phụ trợ (khu biệt lập trong công viên dự án).

“Ba địa điểm này đang thực hiện cùng một chương trình giám sát và cách ly, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quang ở Nuang, công an tỉnh và các sở, ngành chức năng”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết. “Các chuyên gia và công nhân nước ngoài này sẽ bị cách ly trong 14 ngày và các mẫu sẽ được thu thập mỗi tuần một lần trong thời gian cách ly. Khi cả hai xét nghiệm đều âm tính, họ có thể hạn chế tiếp xúc với các nhóm nhân viên khác của công ty trong vòng 15 ngày tới. —

– Vì vậy, trong 24 giờ qua của ca bệnh mới, ba người đã khỏi bệnh, tổng số ca nhiễm bệnh đã lên đến 370, trong đó 350 ca đã khỏi (95%). Họ không bị nhiễm nCoV cộng đồng trong 86 ngày qua .

20 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại cơ sở y tế ổn định, sức khỏe ổn định, lần 1 2 người âm tính, lần 2 2 người âm tính và 16 người vẫn dương tính. – – Phi công Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy Bệnh nhân được kê khai là Covid-19. Dự kiến ​​hôm nay sẽ xuất viện, sau đó bay ra Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến bay trở về vào lúc 3 giờ chiều, đến nay đã điều trị hết 50 bệnh nhân nước ngoài tại Việt Nam .- — Gần 10.000 người tiếp xúc gần và đi vào vùng dịch được cách ly, trong đó, hiện tượng cách ly chủ yếu tập trung ở bệnh viện 6 người, hơn 9.000 cơ sở, số còn lại ở nhà hoặc nơi ở.

Kỷ lục thế giới Số người chết vượt 12 triệu và 550.000 người tử vong, tại 215 quốc gia / vùng lãnh thổ Hoa Kỳ và Brazil là hai quốc gia có số ca mắc và tử vong cao nhất thế giới, ở khu vực Đông Nam Á, Indonesia có số mắc và tử vong cao nhất Việt Nam. Chưa ghi nhận trường hợp tử vong do nCoV. Bác sĩ chuyên khoa, công dân quốc gia, công dân Việt Nam tại cửa khẩu .—— Lê Nga-Phạm Linh