Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh khởi phát được coi là triệu chứng bất thường đầu tiên của sức khỏe người bệnh. Các triệu chứng có thể là sốt, mệt mỏi, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, ho và đau họng. Nếu người đó khỏe mạnh thì không có triệu chứng này. Ngày bắt đầu là ngày lấy mẫu xét nghiệm dương tính với nCoV.

Khu vực tiếp xúc gần (F2) nằm trong vòng hai mét kể từ “tiếp xúc gần với F1”, Tức là từ ngày đầu tiên tiếp xúc với F1 cho đến khi F1 được cách ly về mặt y tế.

Các bằng chứng hiện tại cho thấy Covid-19 lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm qua dịch tiết miệng và mũi, và gián tiếp qua các đồ vật hoặc bề mặt bị ô nhiễm. Dịch tiết bao gồm nước bọt từ miệng hoặc mũi của người bị bệnh ho, hắt hơi, nói hoặc hát, dịch hô hấp hoặc các giọt nhỏ. Khi các giọt bị nhiễm bệnh xâm nhập vào miệng, mũi hoặc mắt của người tiếp xúc, tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh sẽ khiến Covid-19 bị co lại.

Tại sao lại hướng dẫn F2 tiến hành cách li trong gia đình?

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, khả năng lây nhiễm f2 phụ thuộc phần lớn vào kết quả xét nghiệm F1. Nếu F1 âm tính thì sẽ cho F2 vì F1 không có khả năng lây bệnh khi cho F2 tiếp xúc gần với F1. Nếu F1 dương tính thì F2 sẽ trở thành F1, cần phải có biện pháp phòng ngừa cho F1. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm F1, để hạn chế khả năng lây nhiễm ra cộng đồng, F2 phải tuân thủ quy định cách ly tại nhà.

Khoảng cách, Mức độ phơi nhiễm không chắc chắn — Trong những trường hợp này, thời gian phơi nhiễm không chắc chắn hoặc khoảng cách tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, chẳng hạn như sống trên cùng một tầng trong một tòa nhà hoặc cùng khu phố, ở cùng vị trí với cuộc tấn công trước đó của bệnh nhân vị trí của s. Giá cả là nguy cơ lây nhiễm nhưng không cao. Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền, HCMV đã mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho những trường hợp này, đối với những trường hợp chưa chắc chắn phơi nhiễm, sở y tế đang đánh giá nguy cơ của từng trường hợp để đưa ra khuyến cáo. Các báo cáo phòng ngừa thích hợp, ví dụ, phơi nhiễm trong không gian mở ít rủi ro hơn phơi nhiễm trong không gian kín. Những người đi tập thể dục có nguy cơ cao hơn những người ăn ở cùng một nhà hàng thông thoáng.

TP.HCM cũng tiến hành khảo sát mẫu đối với học sinh các trường tham gia Covid-19 nhằm mở rộng phạm vi giám sát nhằm đánh giá rủi ro. -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC) khuyến cáo người dân không nên hoảng sợ đến mức không đánh giá được nguy cơ của bản thân để điều trị. Trong hình dạng. Bộ Y tế hiện chỉ giám sát việc truy xuất nguồn gốc và quản lý tiếp xúc ở F1 và F2. Một số trường hợp tự xếp loại F3, F4, F5… không đáp ứng quy định của Bộ Y tế. – Sở y tế tập trung điều tra và xử lý các ca F1 và F2 chính để khống chế sự lây lan của vi rút chuỗi. F1 nhanh chóng được theo dõi và kiểm tra khẩn cấp, đồng thời sẽ phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính, từ đó khoanh vùng nguồn lây.

“Người dân nên hợp tác và quản lý phù hợp theo khuyến cáo của ngành Y. Thực tế, tránh tiếp cận quá nhiều thông tin không chính xác. Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố nhấn mạnh:” Việc này dẫn đến mất tác dụng an thần và làm suy giảm khả năng bình thường. đời sống.

Sau 120 ngày chỉ ghi nhận ca bệnh Covid. Ngày 19, 4 ngày từ 28/11 đến 1/12, Mingshi ghi nhận 4 ca mới trong nước. Sáng ngày 3/12, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. Trong số 4 bệnh nhân, mẫu được thu thập từ hơn 2.200 bệnh nhân F1 và F2, 1.632 người được xét nghiệm, có 612 người đang chờ kết quả, số lần tiếp xúc F1 và F2 của 4 bệnh nhân là 2.344, trong đó 2.196 người đã được xét nghiệm. Là nữ tính .

Lê Phương