Phát biểu tại cuộc họp ngày 3/12. Đây được coi là tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm được ủy quyền trên toàn quốc. Hans Kruger, Giám đốc Bộ phận Châu Âu của WHO cho biết, vắc-xin Covid-19 có khả năng thay đổi cục diện của đại dịch.

Hans Kruger đã có bài phát biểu tại Copenhagen, nói rằng nguồn cung nên rất hạn chế trong giai đoạn đầu. Các quốc gia cần xác định dân số được ưu tiên tiêm chủng. Ngày càng có nhiều chuyên gia đồng ý rằng nên dành đợt vắc xin đầu tiên cho người già, nhân viên y tế và những người mắc các bệnh tiềm ẩn.

Trước đó, Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận vắc xin. Bởi Pfrizer. Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Châu Âu vẫn đang xem xét và đánh giá các sản phẩm và chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhân viên y tế đã thử nghiệm vắc xin Pfizer ở Brazil. Vắc xin Pfizer’s BNT162b2 được sản xuất bằng công nghệ RNA, có tác dụng kích thích tế bào người sản xuất protein của virus. Sau đó, hệ thống miễn dịch tiếp xúc với protein và tạo ra kháng thể, đồng thời các tế bào miễn dịch nhận ra và tiêu diệt mầm bệnh.

Vào ngày 3 tháng 12, WHO cũng đưa ra ý tưởng cấp “chứng chỉ miễn dịch”. Các sản phẩm điện tử “phù hợp với những người muốn đi du lịch.” Chúng tôi đang xem xét nghiêm túc việc sử dụng công nghệ để đối phó với Covid-19. Một trong số họ hợp tác với đất nước để phát triển. Tuyên bố chứng nhận tiêm chủng điện tử “, Kruger nói.

Vào ngày 18 tháng 11, Pfizer thông báo rằng quá trình thử nghiệm vắc xin đã hoàn thành, với hiệu quả 95% và không có tác dụng phụ rõ ràng. Chưa đầy một lần trước khi các nhà khoa học bắt đầu phát triển vắc xin Nhiều năm sau, kết quả thử nghiệm được công bố, phá vỡ mọi kỷ lục về tốc độ nghiên cứu và phát triển, Pfizer và đối tác BioNTech của Đức cho biết, hiệu quả của vắc-xin là phù hợp về độ tuổi, chủng tộc và dân tộc nhất. Tác dụng phụ nghiêm trọng là mệt mỏi.

Vắc xin Pfizer / BioNTech là vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới hoàn thành tất cả các giai đoạn thử nghiệm.