Neuro RX Gamma được phát triển bởi Công ty Công nghệ sinh học Vielight bằng cách sử dụng liệu pháp quang điều hòa.

Thiết bị hoạt động bằng cách phát ra sóng gamma 40Hz trực tiếp vào hộp sọ thông qua hệ thống phát sáng LED được kết nối với tai và mũi của bệnh nhân, đồng thời tác động lên vùng não của hồi hải mã chịu trách nhiệm về trí nhớ, nơi bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer Khu vực đầu tiên bị ảnh hưởng.

Ánh sáng làm tăng số lượng ty thể, sản xuất năng lượng và cải thiện chức năng truyền tin của tế bào. Thiết bị Neuro RX Gamma nhắc não kích hoạt các tế bào miễn dịch của microglia thay vì sử dụng thuốc để loại bỏ các rối loạn protein gây ra chứng mất trí, thay vì sử dụng thuốc để loại bỏ các rối loạn protein gây mất trí. Giúp chống lại bệnh tật.

Nếu thành công, đây sẽ là hình thức điều trị đầu tiên thực sự đẩy lùi chứng mất trí. Cho đến nay, các loại thuốc tiên tiến nhất, chẳng hạn như aogenanumab, chỉ có thể làm chậm sự khởi phát của bệnh Alzheimer.

Thiết bị hoạt động bằng cách phát ra sóng gamma 40 Hz trực tiếp vào hộp sọ thông qua hệ thống đèn LED tích hợp. Trên tai và mũi của bệnh nhân. Ảnh: Vielight-Cuộc thử nghiệm được thực hiện tại Đại học Toronto với 228 tình nguyện viên sống ở Canada và Hoa Kỳ. Trong đó, 114 người đã sử dụng thiết bị này hàng ngày, 6 ngày một tuần, 20 phút mỗi ngày trong 12 tuần. Những bệnh nhân còn lại được điều trị bằng giả dược.

Kết quả là 114 bệnh nhân dùng Neuro RX Gamma đã ngủ ngon hơn, bớt lo âu, giảm trí nhớ … Nhiều người đã phục hồi trí nhớ, kỹ năng đọc, viết và định hướng. Kết quả chụp cắt lớp cũng cho thấy kết nối giữa vùng não và lưu lượng máu đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, khi ngừng điều trị, trí nhớ của bệnh nhân sẽ giảm sút.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Lew Lim nói rằng những ngôi nhà hiện đại thiếu ánh sáng là một trong những động lực để “gia tăng”. Và sự trỗi dậy của bệnh Alzheimer. Các quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân cao như Phần Lan, Iceland và Thụy Điển đều nằm ở Bắc bán cầu. Đồng thời, bán cầu nam có nhiều ánh sáng mặt trời và hỗ trợ tổng hợp vitamin D có nguy cơ mất trí nhớ thấp hơn.

Các nhà khoa học đang lo lắng. Có thể có hiệu ứng giả dược, nhưng họ tin rằng hiện đã có đủ bằng chứng cho thấy có thể phát triển một thiết bị đảo ngược chứng mất trí.

Thục Linh (The Telegraph)