Sau một tai nạn xe máy vào năm 2015, Paul đã không thể di chuyển. Anh ta đang ngồi trên xe lăn. Khi anh ta đặt một cái gì đó trên sàn nhà, anh ta phải nhờ ai đó nhặt nó lên. Anh ta không thể lái xe hoặc rửa tay.

Paul là một trong 16 bệnh nhân bị liệt tứ chi (tetraplegia). ) Được các bác sĩ Úc lựa chọn để phẫu thuật di căn dây thần kinh vào ngày 4/7. Sau ca phẫu thuật, anh ta có thể đẩy xe lăn bằng cả hai tay, nhặt đồ vật trên sàn nhà, điều khiển TV và cầm ly nước. Paul nói: “Tôi có thể tự đi vệ sinh, c là một ý tưởng đơn giản, nhưng tôi thực sự hạnh phúc. Phẫu thuật cánh tay thần kinh là một phương pháp mới với nhiều ưu điểm. Ảnh: CNN

phẫu thuật thẩm mỹ cho nghiên cứu này Và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Natasha van Zyl nói rằng các bác sĩ thường phục hồi chức năng tay chân của bệnh nhân bằng phẫu thuật chuyển gân. Giờ đây, phương pháp phẫu thuật ghép thần kinh mới có ưu điểm là phục hồi chuyển động tự nhiên và kiểm soát cơ bắp tốt hơn để phục hồi sức sống cơ bắp. — – Để có kết quả tốt nhất, ca phẫu thuật ghép dây thần kinh được thực hiện trong vòng 6 đến 12 tháng sau chấn thương. Sau đó, cơ thể đã hồi phục sau khi tập thể dục trong vài tháng .

Nhóm thực hiện 59 dây thần kinh trên 16 người Phẫu thuật cấy ghép, bao gồm 3 phụ nữ và 13 người đàn ông.

Đăng Như (Theo báo cáo của CNN)