Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, các bác sĩ ở Trường Sa Archelelago làm nhiệm vụ khám bệnh, cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh và các nhiệm vụ khác cho cán bộ, chiến sĩ lao động sản xuất. -Đây là sự kiện thường niên của bệnh viện. Các bác sĩ lần lượt về công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa và được đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm hoạt động y tế biển, đảo trước khi lên đường.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn (bên phải), Trưởng khoa Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa các bác sĩ Terence đang làm nhiệm vụ. Ảnh: TM

Theo thạc sĩ Sơn, trong 10 năm qua, Bệnh xá đảo Trường Sa đã khám và điều trị cho hơn 30.000 lượt quân và ngư dân, xử lý hơn 1.000 trường hợp, trực đêm. 160 bệnh nhân nặng đã được chuyển khỏi chuyến bay. — Bệnh viện đã điều động nhiều ca mổ phức tạp qua hệ thống Telemecine, là điểm tựa để cán bộ, chiến sĩ và ngư dân an tâm. Làm việc và an toàn lao động trong ngư trường. – Tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đầu tháng 11 năm 2019, bệnh viện đã khai trương sân bay trực thăng trên nóc Viện Chấn thương Chỉnh hình, đón bệnh nhân cấp cứu bằng ăng ten điều trị tại quần đảo Nam Sa và Nam đảo Điểm. Điều này có thể rút ngắn thời gian cấp cứu, nâng cao hiệu quả điều trị, thúc đẩy công việc của nhân viên y tế trong các tình huống khẩn cấp.

Lê Phương