Đây là một tài xế Uber đã được đưa ra khỏi bệnh viện sau khi thở máy. Một người cha sắp chết đã nói lời tạm biệt với hai cô con gái đang học đại học qua video. Hay vào buổi sáng trước khi bác sĩ Seth tháo thiết bị bảo hộ và tiêm vắc xin cùng đồng nghiệp, 4 bệnh nhân đã phải kiểm tra nồng độ ôxy. Một bác sĩ tại Trung tâm Y tế Sanford cho biết: “Trong cuộc chiến, nhưng chân trời đã được nhìn thấy.” Chiến dịch tiêm chủng bắt đầu vào ngày 14 tháng 12, khởi động một chiến dịch quốc gia phức tạp. Giai đoạn này tràn ngập hy vọng và nỗi đau của hàng trăm nhân viên y tế Mỹ.

Mặc dù bị đánh đầu tiên trong hàng đợi, cổ vũ và đùa cợt với đồng nghiệp, họ vẫn nghĩ rằng tôi đã trải qua một cơn ác mộng trong quá trình mệt mỏi, có tên là Covid-19 days. Họ đã từng cầu xin đồ bảo hộ, thử nhiều phương pháp điều trị và bắt tay với những người không làm điều đó cho đến phút cuối cùng. Dược sĩ Mona Moghareh cho biết họ đã nhanh chóng đến phòng cấp cứu sau khi nhận được tin báo tử vong. “Đó là vì những người đó đã ra đi, và cả những người vẫn đang vật lộn trước ngưỡng cửa tử thần”, mũi tiêm đầu tiên tại Trung tâm Y tế Ochsner, đã có 30 năm ở New Orleans, cho biết.

Tại Hoa Kỳ, các phòng họp bệnh viện và phòng hội thảo đã trở thành các điểm tiêm chủng tạm thời. Đây là giai đoạn đầu tiên của chiến dịch kéo dài một tháng chống lại các mầm bệnh đã giết chết hơn 300.000 người.

Tiến sĩ Rishi Seth đã nhận vắc xin Covid-19 ở Fargo, North Dakota. Ảnh: The New York Times-Tại Fargo, North Dakota, 155 bác sĩ và y tá đang tiếp xúc thường xuyên với Covid-19 trong một phòng dành cho cựu chiến binh đã được tân trang lại. Họ chờ đợi và quây quần bên một vài chiếc bàn tròn nhỏ. Một y tá chuẩn bị vắc xin. Những người khác thì hỏi bệnh sử, lấy thông tin cá nhân rồi tiêm nhanh cho họ.

Quá trình tiêm kết thúc sau vài giây.

“Đây là hy vọng.” Kenz Frankel, trưởng nhóm chăm sóc lâm sàng tại Bệnh viện Sức khỏe Fargo Sanford cho biết. 9 tháng trước, cô tình nguyện gia nhập đơn vị điều trị Covid-19.

Số trường hợp mắc bệnh ở Bắc Dakota giảm dần vào đầu mùa thu. Nhưng ở Kansas, nơi có Tiến sĩ Maggie Hagan, đại dịch đã quay trở lại và nó tồi tệ hơn bao giờ hết. Nhân viên kiểm soát nhiễm trùng của Via Christi tại Bệnh viện Ascension dừng lại để tiêm vắc-xin. Trong một tháng rưỡi trước đó, cô thường xuyên túc trực 12 tiếng mỗi ngày để giải quyết những vụ việc tăng đột biến. Năm khoa của bệnh viện được chuyển sang điều trị bằng Covid-19. Cô phải khám cho 50 bệnh nhân mỗi ngày.

“Giờ tôi gần như có thể khóc. Tôi nghĩ đây không chỉ là vắc xin, mà còn là hy vọng. Tất cả những gì chúng ta phải trải qua sẽ kết thúc. Ở tiền tuyến, chúng tôi nói:” Thực sự chứng kiến ​​nỗi đau và bi kịch . “Một số bệnh nhân phải uống thuốc an thần và nằm sấp để la hét tốt hơn. Nhiều người phải lọc máu do suy thận. Một số bệnh nhân thở hổn hển nhưng đã hồi phục. Một số khác đạt mức oxy ổn định rồi bất ngờ ngất xỉu.

Các bác sĩ lo lắng rằng bệnh nhân này sẽ trở nên tồi tệ hơn trong khi những người khác đang được điều trị, vì vậy họ phải mặc quần áo bảo hộ trong 12 giờ. Nhiều người sợ mang virus về nhà. Bạn bè và hàng xóm coi bệnh dịch là Điều trị bệnh dịch hạch.

Maggie Hanson, Giám đốc Hệ thống Y tế Tưởng niệm Nam Florida, cho biết: “Chúng bị nuốt chửng bởi mọi thứ trong trí tưởng tượng và làm giảm cơn đau của bạn, nhưng đôi khi không hiệu quả. Bệnh nhân mới chết.” “Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Anford Health đã thu xếp sắp xếp cho sản phẩm vắc xin Covid-19. Ảnh: The New York Times-Bà. Hansen mô tả 5.000 nhân viên của bà là những người kiên cường, nhưng đang trong một đại dịch Zhong kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần, khi đưa iPad cho bệnh nhân 60 tuổi sắp chết, họ ăn mòn nghe tin vợ chồng ông hẹn ngày tái ngộ trên trời, sau khi tiêm mũi vắc xin đầu tiên, y tá đã nhanh chóng tham gia tiêm phòng cho Hansen. Người ta tin rằng vắc xin có thể làm giảm một loạt bệnh tật, đau đớn và tử vong. – Tại Columbus, Ohio, Tiến sĩ Mark Conroy, giám đốc y tế của khoa cấp cứu của Bệnh viện Đại học Bang Ohio, là một trong những người đầu tiên được tiêm vắc xin. 1. Kể từ tháng 2, anh ấy đã điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và anh ấy đã mất nhiều bạn bè.

“Tôi đã làm việc trong 10 tháng để bảo vệ bản thân và các bệnh nhân cũng như có cơ hội đảm bảo an toàn cho họ. “Anh ấy nói. – Thưa ngài Conroy đã ở trongTôi lo lắng về việc giữ gìn sức khỏe để không lây bệnh cho gia đình. Việc tiêm phòng đã làm giảm bớt nỗi sợ hãi của cô. Nhưng anh cho biết vẫn sẽ giữ khẩu trang và tránh xa xã hội để đảm bảo an toàn.

Nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Wexner của Đại học Bang Ohio đã tổ chức OHIO sau khi tiêm chủng. Ảnh: “New York Times” – “Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu vắc-xin và phản ứng của con người. Vì vậy, dù thế nào tôi cũng sẽ không bị ốm”, anh nói. Giống như các đồng nghiệp của mình, Tiến sĩ Yvonne Bige Cordova, Giám đốc Khoa X quang tại Bệnh viện Christus St. Vincent’s, cũng chứng kiến ​​nhiều người chết vì nhiều căn bệnh khác nhau. Nhưng cô không chuẩn bị tâm lý để đối phó với Covid-19.

Cordoba đã được tiêm phòng vào ngày 14 tháng 12, một khoảnh khắc chói sáng sau một năm dài tăm tối. “Nhất thời chỉ muốn đi tắm và khóc 10 phút cho bớt áp lực công việc. Sau đó bạn ra ở riêng vì phải về quê chăm sóc gia đình” — Chỉ vài tháng sau, nước Mỹ đã phát đủ vắc xin cho mọi người dân . Nhiều chuyên gia và lãnh đạo cũng đang chuẩn bị tinh thần cho mùa đông chết chóc. Nhưng Cordoba nói rằng trước mắt cô là một tình huống khác.

“Tôi chắc chắn có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm,” cô nói.