Đầu tháng 5, Sacombank và các đối tác ra mắt ứng dụng eShop chạy trên thiết bị di động. Do đó, eShop cho phép người bán thiết lập và hiển thị các chương trình khuyến mãi, phần thưởng, chiết khấu, đồng thời quản lý và cập nhật thông tin bán hàng và khách hàng trực tiếp trên điện thoại. Điện thoại di động.

Về chủ thẻ, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dịch vụ du lịch, ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp … từ menu. Người bán kết nối với ngân hàng và thanh toán trực tuyến qua thiết bị di động (chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế của Sacombank).

Một ứng dụng khác là mPOS-dịch vụ chấp nhận thẻ Sacombank, TPBank, VietinBank và các ngân hàng khác gần đây đã được triển khai tích cực qua điện thoại thông minh. .

Vì vậy, chỉ khi đầu đọc thẻ di động nhỏ gọn được kết nối với điện thoại thông minh (sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS) thông qua cổng tai nghe, nó có thể được sử dụng như một máy POS chấp nhận thanh toán của khách hàng ở bất kỳ đâu. – Làm việc ở công ty nước ngoài, công việc bận rộn khiến Thu Nga có nhiều thời gian mua sắm khi thông minh, lại không ngại thanh toán online nên cuối tuần chỉ thu xếp được. Tuy nhiên, chị cho biết thói quen này giờ đã hoàn toàn thay đổi, chỉ cần có một chiếc thẻ ngân hàng trong tay, người bán hàng sẽ đến đây để quẹt thẻ.

Nhiều ứng dụng di động được các ngân hàng thanh toán. – Ngoài ra, với thiết bị mPOS này, người bán sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ (tiết kiệm 50% so với điểm bán hàng thông thường), gọn nhẹ, dễ sử dụng, kết nối dễ dàng. Ứng dụng này chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế, thuận tiện cho các nhà hàng nạp tiền quán ăn nhanh, taxi, bán hàng tận nơi trên bàn …

hay như ngân hàng quân đội, bạn có thể sử dụng giao dịch thanh toán hiện tại qua ứng dụng Ứng dụng trên thiết bị), ngân hàng đã phối hợp với Viettel cung cấp dịch vụ BankPlus nhận và chuyển tiền tại nhà hoặc qua mạng Viettel toàn quốc. BankPlus hiện có hơn 2,2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, với lượng giao dịch hàng tháng là 1,2 triệu đồng và lượng giao dịch là 1,6 triệu.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác cũng thi nhau tung ra các loại hình tiện ích ứng dụng. Chức năng chuyển khoản, thanh toán di động… nhằm gia tăng các dịch vụ cộng thêm cho khách hàng.

Đại diện Sacombank cho biết, dịch vụ mPOS mới được sử dụng chưa lâu nhưng tốc độ sử dụng liên tục tăng trong vài tháng trở lại đây. Đồng thời, sau khi ra mắt eShop, ngân hàng đã tiếp cận được nhiều khách hàng lớn như các công ty bảo hiểm, dịch vụ du lịch, bán hàng trực tuyến, … – Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu chỉ ra rằng với sự gia tăng nhanh chóng của lượng điện thoại di động nhập khẩu. , Thị trường Việt Nam mở ra nhiều cơ hội, trong đó phần lớn là điện thoại thông minh. Với sự tăng trưởng này, dự kiến ​​các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Hiện tại, hệ thống ATM / POS kết nối với Ngân hàng Kookmin đã đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế thanh toán. Một chuyên gia kinh tế tại TP.HCM cho biết: “Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh chóng của số lượng sự cố thẻ chắc chắn sẽ buộc các ngân hàng phải đưa ra hệ thống thanh toán thẻ hiện đại và đầu đọc thẻ như mPOS để đáp ứng nhu cầu.” Sacombank nhận định thêm. Dịch vụ ngân hàng trực tuyến nói chung, đặc biệt là dịch vụ di động không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho ngân hàng triển khai dịch vụ.

– Vì theo ông, những công nghệ này giúp giảm bớt sự dàn trải của đầu tư con người, cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng, chi phí in ấn và lưu trữ. Chuyển hồ sơ … so với phương thức giao dịch truyền thống. Hơn nữa, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân công hơn trước.

Trương Đình Long, Phó Tổng Giám đốc OCB Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking, đặc biệt là Mobile App cho điện thoại thông minh.

Anh ấy nói tại OCB rằng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến bây giờ là một trò chơi. Mối quan tâm hàng đầu của hội đồng quản trị. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng tăng. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đã vượt mốc 100.000 khách hàng. Giá trị chuyển tiền của khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàngSản phẩm điện tử đạt 250 tỷ đồng / tháng trong 5 tháng đầu năm 2015, trong đó doanh số giao dịch thanh toán đạt 25 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng rủi ro trong giao dịch cũng là vấn đề cần quan tâm hiện nay. Ngoài ra, để thu hút được khách hàng, các ngân hàng phải liên tục đầu tư, cập nhật các dịch vụ mới để thu hút khách hàng, việc đầu tư này đòi hỏi nguồn vốn lớn, lựa chọn công nghệ hiện đại. Về bảo mật, đại diện Sacombank cho biết, thông qua dịch vụ thanh toán di động, ngân hàng áp dụng công nghệ bảo mật cao theo tiêu chuẩn quốc tế và chấp nhận tất cả các loại thẻ mang thương hiệu MasterCard. Và Visa. Sau khi thanh toán, chủ thẻ sẽ ký xác nhận hóa đơn bằng cách chạm hoặc viết trên màn hình điện thoại thông minh hoặc nhập địa chỉ email để nhận hóa đơn.

Tuy nhiên, tùy anh, khách hàng của ngân hàng vẫn gặp nhiều khó khăn khi triển khai các ứng dụng này, vì đa số khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn giấy thay vì hóa đơn điện tử gửi qua email.