Nó có thể được gửi vào tiền gửi của Bộ Tài chính thông qua ngân hàng tại điểm bán hàng bằng cách quẹt thẻ.

Bắt đầu từ tuần này, điểm thanh toán thẻ tín dụng mà Bộ Tài chính thông qua đã triển khai thí điểm bán thu nhập ứng dụng cho Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Trong thời gian sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thử áp dụng tín phiếu kho bạc để mở tài khoản tại các chi nhánh Ngân hàng Việt Nam tại Xuân Khánh, Hà Đông, quận Mei Lin Hà Nội và tôi, các quận Phú Ân và Gò Vấp của Việt Nam. Năm 2016, Kho bạc quốc gia dự kiến ​​thu ngân sách nhà nước qua các điểm giao dịch trên cả nước.

Khi sử dụng các cửa hàng để gửi tiền vào kho bạc, người nộp tiền có thể giảm bớt sự rắc rối khi sử dụng tiền mặt, chẳng hạn như các giao dịch lớn. Currency Tiền giả, tiền không có giá trị lưu hành. Không chỉ an toàn, bảo mật mà Bộ Tài chính công bố người dân và tổ chức sẽ không phải trả phí.

Trong tháng 9, Ngân hàng Việt Nam cũng đã phối hợp với Bộ Tài chính Công TP. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ công tác thu ngân sách liên quan đến gần 2,9 triệu giao dịch với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, con số này đã lên tới 365.000 giao dịch, với kinh phí hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc tăng hình thức thanh toán ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và ngành tài chính nhằm giảm thiểu các thủ tục. Dành cho cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế ngân hàng nộp phạt vi phạm giao thông.

Thanh Thanh Lan – Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Điểm đáng chú ý là Ngân hàng Thế giới và 20 diễn giả là các nhà lãnh đạo đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Độc giả có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin liên quan. Diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.