Hai tuần trước, Thống đốc Gavi Newsom (Gavi Newsom) đã cảnh báo người dân California rằng trước Giáng sinh, tất cả các giường cấp cứu của bệnh nhân Covid-19 có thể hết sạch. -Các chính thức nói rằng ở Los Angeles, trung bình mỗi giờ có hai người chết. Tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng là 1 trên 80 người.

Tiến sĩ Christina Ghaly, Giám đốc Dịch vụ Y tế Los Angeles cho biết, bệnh viện đang rơi vào khủng hoảng và chưa có dấu hiệu kết thúc. — Chỉ 3% số giường cấp cứu còn trống trên toàn tiểu bang. Ở miền Nam, nhu cầu về người sử dụng giường cấp cứu vượt quá 2.500 trong số 1.000 giường trong một tháng. -California đã nhiều lần phá vỡ các kỷ lục trước đó. Vào ngày 16 tháng 12, 45.000 trường hợp mới được ghi nhận, trong đó có 260 trường hợp tử vong. Kể từ khi bùng phát, ngày này có số ca nhiễm cao thứ hai và số ca tử vong cao thứ ba. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm mới trung bình ở California (trung bình trên 50.000 ca mỗi ngày) vượt xa Canada, Tây Ban Nha và Argentina – những quốc gia có dân số tương tự các bang. — Dữ liệu liên bang cho thấy hơn một phần ba người Mỹ sống ở những khu vực có ít giường cấp cứu. Một phân tích gần đây của The New York Times cho thấy ở hầu hết các khu vực của Trung Tây, Nam và Tây Nam, 10% người Mỹ sống trong các khu vực có đầy đủ các phòng cấp cứu hoặc ít hơn 5%. Số giường trống.

Một bác sĩ ở California điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: “New York Times” – Hoa Kỳ là khu vực có dịch lớn nhất thế giới. Ngày 19 tháng 12, 155.013 trường hợp nhiễm và 2.107 trường hợp tử vong khác đã được ghi nhận, nâng tổng số lên 18.043.366, trong đó 322.952 người đã chết. .

Tại California, các nhà chức trách đã đặt thêm 5.000 túi đựng thi thể, kích hoạt mạng lưới hỗ trợ cho các ngôi nhà và cơ sở pháp y, đồng thời đặt 60 thiết bị bảo quản lạnh ở tất cả các quận để xử lý hài cốt. Các quan chức y tế Quận Cam cho biết họ sẽ triển khai ba bệnh viện dã chiến.

Các bệnh viện ở Thung lũng San Joaquin cực kỳ đông đúc, nơi nhiều người nghèo không thể nhận được dịch vụ y tế đầy đủ. ‘Phổ biến. Chăm sóc y tế, ngay cả trong thời bình. Vùng Vịnh đã nỗ lực để ngăn ngừa nhiễm trùng, và vì số lượng giường cấp cứu đã giảm, người dân hiện phải được yêu cầu ở nhà. Dưới 15%.

Con số này đang tăng lên nhanh chóng, khiến người dân California thất vọng vì họ phải thi hành luật loại trừ xã ​​hội nghiêm ngặt nhất. Các quan chức y tế đã nói hơn bao giờ hết rằng mọi người cần tiếp tục kiên nhẫn.

Tiến sĩ Nancy Gin, giám đốc y tế của Bệnh viện Caesars Permanent ở California, cho biết: “Tình trạng này có thể kéo dài trong bốn, năm hoặc sáu tuần. Mọi người ở nhà và không đi du lịch trong kỳ nghỉ này .— -Y Nhi (Theo The New York Times)