Trung tướng Ruan Zhirong đánh giá cao thành tích của đơn vị quân y do Bệnh viện Quân y 175 đứng đầu trong hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trong những năm qua. Trung tướng Vinh nói: “Kỷ luật nghiêm minh, giàu kiến ​​thức chuyên môn, đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế.”

Ông Vinh cho rằng Bệnh viện dã chiến cấp 2 do Học viện Cán bộ quản lý hoạt động tốt ở phía Nam. Sudan theo truyền thống của bệnh viện đầu tiên. Thuận lợi của việc thành lập bệnh viện số 3 là kế thừa kinh nghiệm của hai bệnh viện đã triển khai, nhưng cần đặt mục tiêu là “đơn vị sau phải tốt hơn đơn vị trước”.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 3 đang tập huấn và chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ thay Bệnh viện dã chiến cấp 2 vào cuối tháng 2. Năm nay. – Bệnh viện dã chiến cấp 3, với tổng số 70 người, trong đó có 63 cán bộ công chức và 7 cán bộ dự bị. Bác sĩ, nhân viên được đào tạo chuyên môn về y tế, cấp cứu quy mô lớn, nổ, bom, bom, ngoại ngữ, khả năng sống sót, văn hóa nước sở tại, kiến ​​thức cơ bản về hoạt động gìn giữ hòa bình, sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp … – Đội ngũ bệnh viện Sau một năm hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế tại Nam Sudan, chiếc máy bay thứ hai đã đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 21/11/2019. Ảnh: Quỳnh Trân.

Theo Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sau hơn 3 tháng làm nhiệm vụ tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 đã điều trị cho 527 bệnh nhân và tiếp nhận điều trị trong quân đội, công an, đối tượng dân sự … … Có 4 cuộc mổ nhỏ, trong đó một cuộc mổ lớn và một cuộc mổ lớn, không vận chuyển được 3 bệnh nhân bị nặng trên chiến trường của các bệnh viện cấp 3 nói trên. -Phái bộ gìn giữ hòa bình phía Nam của Liên hợp quốc Sudan (UNMISS) được thành lập ngày 8 tháng 7 năm 2011. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo hòa bình và tăng cường ổn định chính trị. Cũng như sự phát triển kinh tế lâu dài của Nam Sudan và hỗ trợ chính phủ hạn chế xung đột và bảo vệ dân thường. Vào tháng 10 năm 2018, Việt Nam lần đầu tiên khai trương bệnh viện dã chiến cấp 2. Người đầu tiên tham gia UNMISS. Trong một năm, bệnh viện đã điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng, khám và điều trị cho 2.022 bệnh nhân, cao hơn nhiều so với mức trung bình khoảng 200 ca của Liên hợp quốc đối với các bệnh viện trung học tại chỗ.

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, 63 binh sĩ từ Bệnh viện dã chiến số 2 rời Nam Sudan để thay thế cho Cụm bệnh viện số 1. -Nam Sudan là một quốc gia ở phía đông châu Phi với hơn 13 triệu binh sĩ. Người dân nước này hiện đang phải đối mặt với xung đột sắc tộc, nội chiến, đói kém và bệnh tật.

LêPhương