Vào một đêm đầu tháng 7, người thân phát hiện Lachlan Foote chết trong phòng tắm mà không rõ nguyên nhân. Tin đồn về cái chết của Lachlan do sử dụng thuốc quá liều đã khiến gia đình đau đớn và khó chịu và thúc giục nhà chức trách điều tra nguyên nhân cái chết.

Kết quả điều tra cho thấy nam thanh niên đã tử vong. Sử dụng bột cafein mạnh khi trộn với bột whey (hay còn gọi là bột lắc protein), loại bột này phổ biến ở các phòng tập thể hình. Caffeine powder là một loại thực phẩm bổ sung dạng uống (với liều lượng do bác sĩ chỉ định), có thể trộn với whey và thích hợp cho những người tập thể dục nhiều hơn. Tuy nhiên, liều lượng caffein mà Lachlan sử dụng quá mạnh, tương đương với 50 tách cà phê.

Trước khi sự việc xảy ra, anh ấy đã nhắn tin cho một người bạn rằng nước whey anh ấy uống quá đắng. -Lachlan 21 tuổi.

Các nhà điều tra cho biết, có thể Lachlan đã không đọc hướng dẫn mà tự ý sử dụng liều lượng, liều lượng sản phẩm. Người cha cho biết con trai họ để bột trong bếp, ban đầu tưởng nhầm là lọ đường hoặc bột nêm.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm bán bột caffeine nguyên chất đậm đặc kể từ năm 2018. Không bị cấm. 400 gram caffeine nguyên chất thường được bán với giá 10 USD, tương đương với 10 cốc nước tăng lực. Tại Hoa Kỳ, một thanh niên cũng chết ở Lachlan vào năm 2014.

Theo các chuyên gia, một thìa cà phê caffein nguyên chất chứa 5000 mg caffein, có thể gây tử vong. Nếu bạn pha hai thìa với váng sữa thì năng lượng tương đương với việc bạn uống 70 lon nước tăng lực cùng một lúc. Gia đình Lachlan quyết định chia sẻ câu chuyện này với mọi người. Caffeine có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim, co giật, đột quỵ và tử vong.

Theo (Foxnews) phát hành