Gia đình đưa bé đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, máu chảy quá nhiều. Phim X-quang ghi lại một vết thương dài từ hố mắt trái sang bán cầu não phải, xuất huyết não.

Bác sĩ cho cô uống thuốc chống phù nề, kháng sinh, thở máy, truyền máu … Anh di chuyển vào TP.HCM vào tối 23/12.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã mổ cấp cứu cho bé, mở nắp sọ giải áp, đặt ống dẫn lưu não thất.

Ngày 25/12, bé vẫn thở máy, mê sâu và đã qua cơn nguy kịch, tiên lượng rất nặng, không nói được gì. Theo diễn biến của trẻ, bác sĩ sẽ quyết định can thiệp tiếp theo.

Bác sĩ nhãn khoa đánh giá mức độ tổn thương của nhãn cầu bé và sẽ cố gắng bảo vệ nhãn cầu, nếu không thì phải cắt bỏ nhãn cầu để tránh nhiễm trùng. Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết: “Hiện tại chưa biết thời điểm chảy máu vì cầm dao kéo trong viện rất nguy hiểm.” -Người bé Minh Thuận ở TP.HCM di chuyển hơn 300 km và nhập viện cấp cứu sau ca mổ trong thời gian quan. Kết quả là bé bị phù não nặng và tổn thương não không thể hồi phục.

Gia đình cho biết mẹ cháu bé bận việc nên đã gửi cháu bé cho dì ruột của cháu bé chăm sóc. Cháu bé bị chú ruột (dì ruột) đâm nhiều nhát vào người, gia đình đưa đi cấp cứu rồi đưa đi cấp cứu. Cha của em bé đã qua đời cách đây 8 tháng.

Bé trai được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) vào ngày 25/12. Ảnh: Vân Nguyễn .

Bác sĩ khuyến cáo, khi không may cầm vật nhọn (như dao nhỏ), động tác dao hoặc đâm vào não sẽ gây tổn thương nghiêm trọng hơn, đặc biệt là tổn thương các mạch máu lớn trong não. Tụ máu cấp tính dễ tử vong nhanh chóng. Vì vậy, không nên rút dao ở nơi xảy ra tai nạn mà nên rút dao trong điều kiện phòng mổ của cơ sở y tế gần nhất.

Phương