Sáng 30/1, bác sĩ Đinh Đạo, Trưởng khoa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, bệnh nhân chỉ bị cúm loại B – cúm thông thường, nhiều khả năng hôm nay sẽ xuất viện. Mặc thiết bị bảo hộ, cô vào khu vực điều trị và cách ly hai bệnh nhân người Vũ Hán bị viêm phổi ở bệnh viện Zhao Lei. Ảnh: Lê Phương.

Các bác sĩ cũng giáo dục, tư vấn cho người bệnh cách chung sức với cộng đồng để phòng chống dịch, tránh lây lan bệnh cúm.

Trước đó, từ ngày 18 tháng 1 đến ngày 20 tháng 1, tiếp viên hàng không bay đến Thượng Hải, Trung Quốc. Sau đó, cô trở về TP HCM, rồi cùng bố mẹ vào Quảng Nam du xuân. Đến tối 24/1, bé gái có biểu hiện sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi nên tự ý mua thuốc về uống không giảm liều.

Chiều ngày 26 tháng 1, bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, huyện Núi Khánh. Do tiền sử ở Thượng Hải, có rất nhiều khách du lịch đến Vũ Hán trong đợt dịch viêm phổi nCoV, vì vậy cô gái và cha mẹ của cô đã được cách ly và sau đó được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Mẫu đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm nCoV.

Đắc Thanh