Đây là động thái mới nhất của nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dòng nCoV gây bệnh viêm phổi do coronavirus. Mặt nạ được đóng gói trong túi vô trùng và có thể mua tại 89 trung tâm cộng đồng và 654 ủy ban khu phố ở Singapore từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 9 tháng 2. Ông Wang nói rằng Singapore muốn đảm bảo rằng mọi gia đình đều có thể sử dụng khẩu trang khi cần thiết. Do thời gian tiếp xúc với bệnh nhân lâu nên cán bộ y tế tuyến trước được quan tâm ưu tiên.

Quốc gia này cũng đang tập trung phát khẩu trang ở những khu vực có đông người già dễ mắc bệnh. .

Người Singapore nhanh tay mua khẩu trang. Ảnh: Reuters-Theo Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chen Zhencheng, Hiệp hội Nhân dân sẽ vận động các tình nguyện viên cung cấp sản phẩm cho những người không có khả năng mua các cơ sở y tế công cộng. Thêm … Tuyên bố chính thức được đưa ra vài ngày sau khi hình ảnh được chia sẻ rộng rãi bởi những người mua khẩu trang trên cả nước. Trong vòng chín ngày, công ty dược phẩm đã phân phối khoảng 5 triệu chiếc mặt nạ cho các nhà bán lẻ trên toàn quốc. Tuy nhiên, nhu cầu của người dân đã vượt xa mong đợi.

“Chúng tôi biết rằng nỗi sợ hãi có thể dẫn đến việc di chuyển. Tuy nhiên, hành vi này là không phù hợp, ích kỷ, không phải vậy. Nó giúp ngăn chặn dịch bệnh nói chung.” Chan Chun Sing .—— Ông Qin cũng nói Nếu người dân không quản lý được việc sử dụng khẩu trang sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống y tế.

Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) sẽ đóng gói mặt nạ trực tiếp trong vòng một tuần, và dự kiến ​​sẽ hoàn thành khoảng 200.000 chiếc mỗi ngày. Đây không phải là lần đầu tiên SAF khởi xướng sự kiện này. Trong đợt ô nhiễm khói bụi vào năm 2013, SAF đã đóng gói và phân phát hơn một triệu khẩu trang cho người dân.

Để nhận mặt nạ, mọi người phải đến đúng thời gian quy định (ngày 1/2 từ 2 giờ đến 10 giờ và từ 10 giờ đến 9 giờ sáng: 2 giờ chiều ngày hôm sau) và mang theo CMND để xác minh Danh tính và địa chỉ.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia Lawrence Wong đã kêu gọi người dân nước này sử dụng mặt nạ một cách có trách nhiệm. Đừng mở nó ngay lập tức. Chỉ sử dụng khi bạn cảm thấy không khỏe và cần đi khám. “. Thục Linh (theo CNA)