Dự kiến, bệnh nhân sẽ phải trải qua một số ca phẫu thuật cắt lọc hoại tử khác. Khi tình trạng vết thương ổn định hơn, bệnh nhân sẽ được ghép da, bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy, chuyên gia y tế Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết chiều 25/8. Khá nghiêm trọng, bao gồm tổn thương thận và nhiễm trùng, và suy hô hấp. Anh được thở máy, lọc máu và điều trị kháng sinh.

Tuy nhiên, bệnh nhân có sức khỏe tốt. Hình ảnh chụp X-quang cho thấy chức năng phổi được cải thiện, mạch và huyết áp ổn định, vết thương ở đùi ít sưng hơn. Đôi khi bệnh nhân mở mắt, cau mày và quay đầu nhìn.

“Tôi hy vọng bệnh nhân sẽ khỏe hơn trong vài ngày tới,” bác sĩ Dui nói. Tại bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Vào ngày 19 tháng 8, tay phải của người đàn ông đã cắn một con rắn hổ mang chúa dài 3m. Anh bóp đầu rắn, thân rắn quấn chặt lấy tay anh. Khi người đàn ông háo hức vào Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh với con rắn trên tay, anh ta đã tỉnh và nói được, sau đó mặt tái mét và khó thở. Bệnh nhân được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào trưa hôm đó. Lúc này tứ chi và cơ hô hấp của bệnh nhân bị liệt hoàn toàn, đùi phải sưng tấy. Bác sĩ đã tiêm 15 lọ thuốc kháng nọc độc cho bệnh nhân.

Loài rắn này được xác nhận là vua của các loài rắn, nặng gần 5 kg và có độc tính cao. Nọc độc của rắn lan ra toàn bộ cơ thể qua vết cắn, làm tê liệt tứ chi và cơ hô hấp trong thời gian rất nhanh. Khi không có huyết thanh kháng virus, bệnh nhân sẽ bị suy đa phủ tạng và tổn thương tim dẫn đến tử vong.

Người đàn ông bị rắn cắn vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh của Anh Vũ .

Thư Anh