Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột được xây dựng trong khuôn viên trường Đại học Buôn Ma Thuột có diện tích 5,4 ha, sử dụng các giải pháp kỹ thuật số hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong và quanh khu vực. Phương pháp: Giai đoạn 1 của bệnh viện sẽ được khai trương vào quý 2 năm 2021, với quy mô 200 giường bệnh. Sau khi giai đoạn một hoàn thành, giai đoạn hai tiếp tục. Philips vừa ký kết hợp tác chiến lược dài hạn với Đại học Buôn Ma Thuột để xây dựng bệnh viện thông minh.

Philips và Đại học Buôn Ma Thuột đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn để xây dựng bệnh viện thông minh. Ảnh: Philips Vietnam.

Philips sẽ trang bị cho bệnh viện các giải pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến, các giải pháp theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thông minh cũng như cơ sở hạ tầng CNTT tích hợp. Nhóm nghiên cứu cũng thiết kế và tối ưu hóa quy trình kiểm tra và đào tạo, đồng thời cung cấp các giải pháp tài chính với sự hỗ trợ của chính phủ Hà Lan.

Tiến sĩ Carel Richter, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh chúc mừng Tập đoàn Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột về quan hệ đối tác chiến lược tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Lan. Ảnh: Philips Việt Nam.

Các giải pháp y tế kỹ thuật số tiên tiến của Tập đoàn Philips có thể đẩy nhanh quá trình ra quyết định lâm sàng, chuẩn hóa quy trình khám và chăm sóc vô tội, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên y tế.

Các giải pháp bao gồm hệ thống cộng hưởng từ chẩn đoán hình ảnh tiên tiến trị liệu từ kỹ thuật số 1.5T, chụp cắt lớp 128 lát, X-quang kỹ thuật số, chụp mạch can thiệp, siêu âm, thiết bị sàng lọc phẫu thuật, có thể được sử dụng để chẩn đoán trong nhiều chuyên khoa, chẳng hạn như tổng quát Khoa, Sản phụ khoa, Tim mạch, Ung thư và Liệu pháp can thiệp. Lớp công nghệ thông tin của bệnh viện bao gồm các giải pháp xử lý hình ảnh doanh nghiệp Philips IntelliSpace và các giải pháp lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) tích hợp với bệnh án điện tử. Các giải pháp này giúp xây dựng hệ sinh thái dữ liệu lâm sàng cho toàn bệnh viện, liên kết bác sĩ và dữ liệu ở bất kỳ đâu, đồng thời chẩn đoán từ xa các ca bệnh khó.

Ngoài ra, giải pháp hệ thống giám sát thông minh bệnh nhân ở các khoa và phòng khác nhau của Philips, có thể nhanh chóng phát hiện những thay đổi không mong muốn của bệnh nhân và quản lý họ càng sớm càng tốt.

Ông Hugo Luik, Giám đốc điều hành Philips Việt Nam cho biết, bằng cách áp dụng giải pháp này, các phương pháp y tế kỹ thuật số có thể giúp nâng cao năng lực của các bệnh viện để cung cấp cho nhiều người chất lượng y tế tốt hơn và chi phí hợp lý. Bệnh viện Đại học trực thuộc Đại học Y Buôn Ma Thuột đánh dấu bước chuyển mình của Việt Nam theo hướng xây dựng bệnh viện thông minh, giúp các bác sĩ và y tá tự tin hơn trong việc sử dụng các giải pháp y tế để đưa ra các quyết định lâm sàng. Sản phẩm cao cấp nhất của Philips.

Ông Hugo Luik, Tổng giám đốc Philips Việt Nam, phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Philips Vietnam.

Sinh viên Y khoa và Giáo sư Đại học Y sẽ có cơ hội sử dụng và thực hành công nghệ y tế hiện đại, tham gia chẩn đoán và điều trị, góp phần trực tiếp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện. — Đại diện Hội đồng Đại học Boone Matthews cho biết, việc thành lập Bệnh viện Đại học Boone Matthews và Dược là bước đi tất yếu nhằm thực hiện chiến lược phát triển dài hạn 2020-2025 của Đại học Boone Matthews. Với định hướng phát triển theo mô hình trường cao đẳng – đại học, trường Đại học Buôn Ma Thuột sẽ trở thành trường đại học chuyên về khoa học sức khỏe, kinh doanh trên 3 lĩnh vực chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh. . Ba hoạt động này hỗ trợ nguồn lực, tạo hệ sinh thái kết nối chặt chẽ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khám chữa bệnh, tạo điều kiện để Trường Đại học Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học sức khỏe. Locals-Golden Rain U