“Bệnh nhân 1342” là tiếp viên của Vietnam Airlines bị nhiễm “Bệnh nhân 1347” khi về nhà cách ly. Ca bệnh đã kết thúc 120 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh và 88 ngày trong cả nước, không phát hiện ca lây nhiễm nào trong gia đình. Bộ Y tế xếp đây là bệnh nhiễm trùng biệt lập.

Ông Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp của Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Y tế Công cộng, nhận xét về các quy định kiểm dịch. Đó là “khắt khe” đối với Vietnam Airlines.

Thông thường, các thành viên phi hành đoàn của máy bay chở khách bay đến Việt Nam (Tiếp viên, kỹ thuật viên, nhân viên mặt đất, điều phối viên bay) nên được cách ly. Cô đặc và thử nghiệm lấy mẫu. Nếu tất cả hành khách và phi hành đoàn là lần đầu tiên, vui lòng thực hiện lần lấy mẫu thứ hai với phi hành đoàn. Thực hiện phép thử thứ hai ít nhất 72 giờ sau lần lấy mẫu đầu tiên.

Thuyền viên xét nghiệm âm tính lần thứ hai sẽ được ra khỏi khu vực cách ly và tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú cho đến khi Bộ Y tế có chỉ thị. Nhiệm vụ quốc tế tiếp theo.

Ông Fu nói rằng các tiếp viên hàng không giữ liên lạc chặt chẽ với bạn bè của họ trong thời gian cách ly và lây nhiễm cho người khác là vi phạm quy định nhẹ.

“Tiếp viên hàng không này cảm thấy tồi tệ khi bị cô lập ở nhà”, ông Fu nói. Bệnh nhân 1342 “đã vi phạm các quy định về kiểm dịch. Bác sĩ Phạm Quang Thái, Phó giám đốc khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Y tế và Dịch tễ Trung ương, cho rằng các quy định này rất nghiêm ngặt và kiểm dịch cũng có hiệu quả để phát triển kinh tế. Bác sĩ Thái tin tưởng” Điều này nhằm giữ cho Vietnam Airlines hoạt động trơn tru. “Tuy nhiên,” vẫn có những lỗ hổng trong trường hợp không đủ kiến ​​thức phân lập. “Cần phải củng cố kẽ hở này thông qua tiếp xúc, có chế tài và giám sát tích cực. TS Tài cho rằng:” Khu cách ly và khu vực cách ly gia đình, trong đó có vai trò của các ban ngành quản lý địa phương. Khi các bên làm tốt công việc của mình, họ có thể đảm bảo cách ly và kiểm soát dịch bệnh. “

Bác sĩ Truen Huhan, Khoa Truyền nhiễm, Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết bài học rút ra từ trường hợp này là các bộ phận phải được thực hiện nghiêm túc và bên thứ ba có sự kiểm soát của nhà cách ly. Mọi thứ không nên vứt bỏ để mất mát, không lây lan.

Ảnh cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm: Đắc Thanh.

Theo hướng dẫn cách ly thuốc tại nhà phòng bệnh Sởi, 19 Bộ Y tế , Người bị cách ly cần tuân thủ các quy định về cách ly của họ tại nơi ở và cư trú của chính họ trong thời gian quy định (tốt nhất là ở phòng riêng). Nếu có phòng riêng, giường của người bị tách phải giống với giường của các thành viên khác trong gia đình Giường ít nhất 2m.

Hàng ngày, vách ngăn phải hạn chế lối ra vào phòng riêng và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nơi ở và các thành viên khác trong gia đình; tự theo dõi sức khỏe; đeo khẩu trang. Vui lòng không giao tiếp với gia đình hoặc nơi ở Các thành viên khác trong nhóm ăn cùng nhau.

Quản lý hộ gia đình, nhân viên và những người bị cô lập hạn chế tiếp xúc hàng ngày với người khác. Cách ly. Khi cần tiếp xúc, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét.

11 Tối 30/3, Bộ Y tế chỉ ra “Bệnh nhân 1347” là giáo viên dạy tiếng Anh và đã lây nhiễm nCoV cho bệnh nhân. “Bệnh nhân 1342” bị nhiễm nCoV. Tiếp viên hàng không đến cùng tiếp viên khi người này đang bị cách ly tại nhà riêng ở quận Tân Bình Ngoài ra, một người mẹ (một người đàn ông ngụ tại Hóc Môn) và một người bạn (một người đàn ông ngụ tại Bình Thịnh) đã liên lạc với bà chủ.

Tối 30/11/192 được xác nhận. Các cá nhân đã liên hệ với “Bệnh nhân 1347”, trong đó có 73 người lấy mẫu xét nghiệm, không có kết quả.

Sáng nay, cơ quan chức năng đã phong tỏa một số khu vực có hai bệnh nhân ở hai trường tiểu học, hơn 2.000 người. Các học sinh đã phải bỏ học vì giáo viên F1 của họ.