Tôi lo lắng về việc giữ gìn sức khỏe để không lây bệnh cho gia đình. Việc tiêm phòng đã làm giảm bớt nỗi sợ hãi của cô. Nhưng anh cho biết vẫn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với xã hội để đảm bảo an toàn.

Sau khi tiêm chủng, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Wexner của Đại học Bang Ohio đã tổ chức OHIO. Ảnh: “New York Times” – “Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu vắc xin và phản ứng của con người. Vì vậy, dù thế nào đi nữa, tôi sẽ không bị ốm”, anh nói. Giống như đồng nghiệp của cô, bác sĩ Yvonne Bige Cordova, giám đốc khoa X quang của bệnh viện Christus St. Vincent’s, cũng chứng kiến ​​nhiều người chết vì nhiều căn bệnh khác nhau. Nhưng cô không chuẩn bị tâm lý để đối phó với Covid-19.

Cordoba đã được tiêm phòng vào ngày 14 tháng 12, một khoảnh khắc chói sáng sau một năm dài tăm tối. “Nhất thời chỉ muốn tắm và khóc trong 10 phút để giảm bớt áp lực công việc. Sau đó, bạn bỏ ra ngoài sống vì phải về quê chăm sóc gia đình” — Chỉ vài tháng sau, nước Mỹ đã phát đủ vắc xin cho mọi người dân. . Nhiều chuyên gia và lãnh đạo cũng đang chuẩn bị tinh thần cho mùa đông chết chóc. Nhưng Cordoba nói rằng trước mặt cô ấy là một vấn đề khác.

“Tôi chắc chắn có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm,” cô nói.

Shu Lin (Theo báo cáo của The New York Times)