Bệnh nhân điều trị bệnh thận từ năm 2017 đến nay hơn sáu tháng đã được lọc máu 3 lần / tuần để duy trì sự sống. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng thiếu máu bất sản nguyên phát, chống lại quá trình sản xuất hồng cầu. Đây là một căn bệnh hiếm gặp và nguy hiểm, đặc biệt là ở những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính. Ghép thận là giải pháp tốt nhất giúp bệnh nhân sống sót.

Trước khi ghép thận cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ điều trị. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Người dì 59 tuổi đã đồng cảm với nỗi đau và bệnh tật của cô và đã tham gia buổi khám nghiệm hiến thận. Kết quả xét nghiệm là phù hợp nhất trong số những người thân, bà quyết định hiến một quả thận cho cháu mình.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Xuyang, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Kiều Lôi TP.HCM, đã hoàn thành ca ghép thận thành công cho bệnh nhân vào ngày 25/7. Bệnh nhân có nguy cơ đào thải cao và có nguy cơ tử vong, trước khi ghép thận được truyền 17 đơn vị hồng cầu.

Bác sĩ đã tiến hành ghép thận cho nam bệnh nhân. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Sau ca mổ, bệnh nhân được chuyển vào phòng hồi sức với nước tiểu, cho thấy quả thận được ghép đã bắt đầu hoạt động tốt. Sau ca mổ, người cho thận và thận đều khỏe mạnh.

Bệnh nhân vừa được xuất viện sau hơn hai tuần phẫu thuật.

Lê Phương