Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Hà Nội đang xuất hiện nhiều nguồn lây nhiễm mới, trong đó có vụ bùng phát tại Bệnh viện Bahmay, khi người dân vẫn tụ tập đi lễ chùa, sinh hoạt tôn giáo và uống cà phê rất đông. , Ăn trong nhà hàng và quán bar. – “Nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng ngày càng cao, cánh cửa ngày càng hẹp. Nguy cơ dịch bệnh phức tạp, tiềm ẩn bắt đầu gia tăng”, chiều 25/3, ông Nguyễn Đức Thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết.

Dịch bệnh ở bệnh viện Bahmai rất phức tạp, bao gồm 2 yếu tố là nguồn lây và sự tập trung đông dân cư. Trong đó, nguồn lây của 3 bệnh nhân là 86, 87 và 133, tập trung dân cư “Bệnh nhân” gồm 86 bé gái mắc bệnh và “bệnh nhân 87”. – “Bệnh nhân 133” có thông tin về Lizhou, nhưng khi mọi người đang điều trị ở khoa thần kinh, bệnh nhân đang điều trị tại đây được phép lấy mẫu để xét nghiệm. Chiều 25/3, Hà Nội xác nhận thêm hai trường hợp dương tính khác, gồm một bệnh nhân 88 tuổi ở Văn Lâm, thành phố Hongyan, ở cùng phòng với “Bệnh nhân 133” và con gái riêng 63 tuổi của bệnh nhân. truy cập. Hai trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.

Ông Ruan Dezhong cũng cho biết, bệnh viện Bahmay tiếp nhận trung bình 6.000 đến 8.000 người từ các tỉnh, thành phố khác nhau mỗi ngày. . Sau dịch Covid-19, con số này đã giảm 50%, nhưng nó vẫn là một khu vực quá đông đúc. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm ở bệnh viện Bahmay là rất cao và có thể phát hiện trong nay mai. Chủ tịch Nguyễn Đức Thông cho biết, số ca nhiễm mới tại bệnh viện này và các tỉnh, thành khác cũng tăng cao.

Lấy mẫu kiểm tra xuất nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 25/3. Ảnh: Giang Huy .

Ông Chung đề nghị bệnh nhân và gia đình người bệnh đang điều trị tại khoa thần kinh, người nhà đến thăm thân và những người đã đến bệnh viện cách đây chục ngày phải thông báo cho phòng khám. Bộ Y tế lấy mẫu xét nghiệm, phải chấp hành nghiêm quy chế kiểm dịch gia đình và báo cáo kịp thời cho các bộ phận liên quan.

Theo Bộ Y tế, hiện có 52 trường hợp dương tính được xác nhận tại Hà Nội. nCoV, 9 trong số đó đang chờ thông báo từ Bộ Y tế.

Chile