Chiều nay, Bệnh viện Trung ương Bệnh nhiệt đới Covid-19 đã công bố 4 số bệnh nhân 714, 865, 951 và 1032. Họ đã thực hiện hơn 3 lần xét nghiệm âm tính với nCoV, và họ đều có sức khỏe tốt, không ho, sốt, khó thở cách nhau ít nhất 24 giờ.

Trong số đó, “Bệnh nhân 714” là nhân viên trực tuyến xe buýt Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, về Covid-19 tại Đà Nẵng. Đầu tiên, anh ta thực hiện xét nghiệm âm tính nhanh với nCoV và sau đó là xét nghiệm RT-PCR dương tính.

Có 4 bệnh nhân ở Quảng Nam đến từ Covid-19, bao gồm bệnh nhân từ 717, 729, 883, 982 và 44 đến 90 tuổi, và 3-4 lần xét nghiệm đều âm tính. Trong đó, “Bệnh nhân 883” (83 tuổi) mắc nhiều bệnh cơ bản cần điều trị hỗ trợ sự sống tích cực (ICU) và tiếp tục phải nhập viện. Ba người còn lại đã được xuất viện và cách ly tại nơi cư trú trong 14 ngày dưới sự giám sát của cơ sở y tế địa phương. Trong thời gian này, họ đã làm hơn hai bài kiểm tra trước khi tham gia cộng đồng.

Cho đến nay, Quảng Nam đã điều trị cho 72 bệnh nhân Covid-19, trong đó có một bệnh nhân dương tính sau khi ra viện. Tỉnh cũng đã điều trị cho 22 bệnh nhân. Đến nay đã có 5 trường hợp được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế, 3 trường hợp tử vong và 2 trường hợp được tìm thấy.

Quảng Nam chưa xác nhận trường hợp nào lây nhiễm trong 22 ngày qua. Tỉnh đã triển khai “bình thường mới” và nối lại mọi hoạt động nhưng điều cốt yếu là đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh.

Sáng ngày 9/9, cả ba đã được xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành .

Tại Trát, nam sinh 14 tuổi “Bệnh nhân 602” đã xuất viện vì bệnh lao và bệnh phổi sau hơn một tháng điều trị.

Bác sĩ Châu Dương, Giám đốc Bệnh viện Lao phổi Trát cho biết, bệnh nhân là học sinh cấp 3 nên bước đầu chưa biết vấn đề điều trị. Thiếu niên từng nằm trên giường xem điện thoại mà không tập thể dục nên thời gian điều trị bị kéo dài.

Bệnh nhân điều trị đến ngày thứ 20 xét nghiệm âm tính và sau đó dương tính trở lại. Cuối tháng 8, bệnh nhân làm 4 lần xét nghiệm liên tiếp và kết quả đều âm tính. Thông thường, bệnh nhân đã được xuất viện và về nhà cách ly 14 ngày, nhưng người nhà yêu cầu cách ly trong quân đoàn cảnh sát cơ động 14 ngày để đề phòng bùng phát. , Được Bộ Y tế phê duyệt. Sáng 9/9, lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Dala đã trao giấy ra viện cho “bệnh nhân 602”. Ảnh: Ngọc Oanh.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi cũng điều trị cho một nữ “Bệnh nhân 448” âm tính 3 lần với nCoV. Nếu bệnh nhân âm tính, bệnh nhân sẽ được tiếp tục xét nghiệm và do đó đủ điều kiện để nhận báo cáo Covid-19.

Trước đó, ngày 26/8, bệnh nhân âm tính với nCoV liên tục 6 lần đã được Bệnh viện Lao Đà Lạt cho ra viện vì bệnh lao và sau đó đã xuất viện. Bệnh phổi

– Đây là ba bệnh nhân Covid-19 đăng ký tại Darak vào cuối tháng Bảy và đầu tháng Tám, có liên quan đến yếu tố dịch tễ học. Thị xã Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng sẽ bị cô lập với xã hội trong 14 ngày, và 4 khu nhà sẽ bị phong tỏa. Gần 200 nhân viên F1 đã hoàn thành việc cô lập tập trung, và kết quả là âm tính lần thứ hai. Nhiều khu vực, thị trấn và làng mạc khác nhau đã bị cô lập với thế giới, và hơn 1.500 trường hợp F2 sau đó đã bị nhiễm bệnh tại nhà, và hơn 14.000 người trở về từ khu vực lưu hành.

Trong 36 ngày qua, thành phố Darak không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới nào. — Bộ Y tế không ghi nhận thêm trường hợp dương tính nào với nCoV trong sáng 9/9. Tổng số ca nhiễm là 1054 ca, là ngày thứ sáu không có lây nhiễm tại cộng đồng.

Đắc Thanh-Trần Hòa-Chí Nguyên