Sau khi loại bỏ cục máu đông bằng phẫu thuật, bé Collt Parris đã hồi phục tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Đại học Missouri vào ngày 24/12. Bác sĩ hy vọng rằng em bé sẽ hoàn toàn khỏe mạnh như trước. Nhà thần kinh học Camilo Gomez (Camilo Gomez) cho biết, các chuyên gia đang kiểm tra xem Covid-19 có liên quan đến các bệnh thần kinh liên quan hay không. Khi đại dịch bắt đầu, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu mối liên hệ giữa nCoV và cục máu đông, bao gồm cả cục máu đông ảnh hưởng đến não của bệnh nhân. — Nhân viên y tế đã giúp một bệnh nhân Covid-19 thở thư giãn tại Trung tâm Y tế Providence Holy Cross ở Los Angeles vào ngày 19 tháng 11. Ảnh: AP .

Một nghiên cứu trên 214 bệnh nhân ở Vũ Hán vào đầu năm nay cho thấy hơn 1/3 trường hợp nhiễm trùng có các triệu chứng thần kinh, bao gồm mất ý thức và đột quỵ. Các bác sĩ Mỹ cũng đã ghi nhận và nghiên cứu mối liên hệ giữa đông máu và đột quỵ ở bệnh nhân Covid-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bé Colt dương tính với nCoV, sau vài giờ, bé mất khả năng vận động tay phải và bắp chân. Sara Parris, mẹ của Colt đã nhận thấy sự khác biệt trong cách cô bé cầm lấy đồ chơi nhồi bông.

“Tôi đưa đồ chơi cho đứa bé và thấy rằng nó không nắm được nó bằng cánh tay ưa thích của mình”, bà mẹ nói. Tôi cũng nghiêng người và tóm lấy con thỏ sang trọng lần thứ hai, và tôi biết có điều gì đó không ổn. “- Tiến sĩ Paul Carney, bác sĩ thần kinh nhi khoa nói với Stroke L’The đột quỵ cắt đứt nguồn cung cấp máu cho não trái của em bé.

” Đây là một tình huống rất đặc biệt, “Carney nói,” Nếu điều này Tình trạng này xảy ra ở những người từ 40 tuổi trở lên, ở tuổi 60, hậu quả sẽ rất khác. “- Cha mẹ của Colt hy vọng rằng những trường hợp hiếm hoi của con họ sẽ nâng cao nhận thức về Covid-19. – – Cha của cô, Tim Parris nói:” Mọi người nên đeo mặt nạ và làm theo Các quy tắc an toàn, nếu họ muốn con cái của họ không gặp phải những tình huống tương tự. ”

Ý Nhi (theo CNBC)