Khi làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách trên chuyến bay khởi hành từ Busan, Hàn Quốc, nhân viên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Sân bay Cam Ranh đã đăng ký đưa 5 du học sinh (19-23 tuổi) từ Việt Nam trở về. Đường Daegu. – – Pei Xuanming, Giám đốc Bộ Y tế, cho biết sức khỏe của học sinh này ổn định và không bị ho, sốt. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tượng hào quang bùng phát phức tạp, các học sinh đã được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa trong 14 ngày. 26 hành khách tiếp cận học sinh cũng phải theo dõi sức khỏe. Ảnh: Xuân Ngọc .

Chuyến bay từ Daegu đến Cam Ranh ngừng hoạt động từ ngày 22 tháng 2. Các học viên bay từ Daegu đến Busan để trở về Việt Nam.

Đối với hành khách đến từ Hàn Quốc, bạn cần kiểm tra nhiệt độ và điền vào bản khai báo y tế trước khi đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Hàn Quốc là thị trường du lịch quốc tế lớn thứ ba của tỉnh (sau Trung Quốc và Nga) và sẽ đón gần 305.000 lượt khách du lịch vào năm 2019. Vào tháng Giêng năm nay, tỉnh này đã đón hơn 300.000 khách du lịch Hàn Quốc, nhưng con số này đã giảm do dịch Covid-19.

Kể từ ngày 9 tháng 1, thành phố Khánh Hòa đã cách ly 86 người. Nghi ngờ nhiễm coronavirus. Vào chiều ngày 4 tháng 2, một nhân viên lễ tân khách sạn dương tính với nCoV đã bị sa thải.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch của Việt Nam quyết định cách ly tất cả những người vào vùng có dịch. – Bắt đầu từ chiều ngày 24/2, gồm 31 tỉnh ở Trung Quốc và 2 miền ở Hàn Quốc (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang).

Phiên bản dịch của Covid-19 đã xuất hiện ở 35 quốc gia và khu vực sau khi được phát hành tại Vũ Hán, Trung Quốc. Vào tháng 12 năm 2019, nó đã gây ra hơn 80.000 ca nhiễm trùng và hơn 2.700 ca tử vong. Hàn Quốc hiện là quốc gia có nhiều dịch bệnh thứ hai thế giới sau Trung Quốc đại lục.