Bệnh nhân bước vào trạng thái mệt mỏi, da xanh, niêm mạc nhợt, sưng nề góc hàm dưới, máu chảy nhiều ở huyệt ổ răng, nhập viện Răng Hàm Mặt ngày 7/7. Trước đó, bệnh nhân đã quay lại phòng khám để điều trị cầm máu nhưng không có cải thiện. Ê kíp cấp cứu Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã nhanh chóng cầm máu tại chỗ và tiến hành xét nghiệm máu, chụp CT để xác định nguyên nhân. Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân bị rối loạn chảy máu nhẹ, kết quả chụp CT phát hiện một số mảnh xương nhỏ. . Sau ca mổ, bệnh nhân ổn định. Trong quá trình nhổ răng, bệnh nhân nên giữ tâm lý lành mạnh, ổn định.

– Bệnh nhân nên khám định kỳ, kiểm tra bệnh sử, xét nghiệm máu, chụp Xquang. Tốt nhất, phim CT có độ phân giải cao là cần thiết để xác định mối quan hệ giữa chiếc răng nhổ và giải phẫu xung quanh.

Bác sĩ phẫu thuật phải có đủ kinh nghiệm và cơ sở vật chất để có thể phẫu thuật. Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ mọi vấn đề sức khỏe, tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật và đi khám ngay nếu có vấn đề.

Có thể chảy máu trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng, bệnh nhân nên cầm máu theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bị chảy máu kéo dài bất thường, đặc biệt là chảy máu muộn sau khi nhổ răng, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị nhanh chóng.

LêNga