Theo người phụ trách Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đây là trường hợp bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong đầu tiên trên địa bàn tỉnh trong năm 2019, và là trường hợp tử vong thứ 16 trên cả nước.

Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuấn

Bác sĩ Lê Văn Lương, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Thông cho biết, do xuất huyết nội, rối loạn đông máu và giảm lượng nước tiểu nên chị Huyền nhập viện do chóng mặt không hồi phục. cầu.

“Bệnh tiến triển quá nhanh, màng tim và màng phổi của bệnh nhân bị xuất huyết nội tạng rất nhiều. Từ lúc suy sụp đến lúc tử vong chỉ có vài giờ, không nên không có cách nào cứu chữa nhanh chóng.” Lương cho biết.

Tính đến nay, Đồng Nai đã đăng ký khám cho hơn 9.000 bệnh nhân sốt xuất huyết, gấp gần ba lần so với cùng kỳ. Năm 2018, chỉ tính riêng tại TP.Biên Hòa đã có hơn 3.300 trường hợp mắc bệnh. Năm nay, số lượng bệnh nhân là người lớn đã tăng lên, chiếm 47%.

Do đang là mùa mưa nên bệnh sốt xuất huyết trên cả nước đang vào mùa dịch, thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh. Trong 7 tháng đầu năm nay, cả nước ghi nhận 124.751 trường hợp mắc sốt xuất huyết, chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ mắc trên 100.000 ca cao nhất cả nước là: Khánh Hòa, Đắk Nông, Barea Vũng Tàu, Trát, Bình Phước, Đà Nẵng, Kalai, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú An, Bình Dương .—— Phúc Tuấn