Bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, phương pháp ECMO (oxy hóa màng tim) giúp giảm áp lực phổi và phục hồi quá trình trao đổi khí, đồng. Thời gian sẽ không làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, và sẽ mất thời gian điều trị.

“Chúng tôi đang cho phổi của bệnh nhân nghỉ ngơi nên cần điều trị tốt hơn”, bác sĩ Phúc nói. Bệnh viêm phổi của bệnh nhân ngày càng nặng: chức năng phổi kém, 80% phổi bị tổn thương do viêm phổi do nhiễm trùng. Trước khi đặt ECMO, bệnh nhân đã được thở máy nhưng tình trạng không cải thiện. -Nhóm điều trị hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, kháng nấm để điều trị nhiễm trùng. , Nuôi cấy vi khuẩn để tìm vi khuẩn gây viêm phổi, nhưng không có kết quả.

“Bệnh nhân 793” 58 tuổi người Bắc Giang là một trong ba bệnh nhân đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hai trường hợp khác gồm “Bệnh nhân 812” và “Bệnh nhân 867” cho thấy diễn biến tích cực. Bệnh nhân “Bệnh nhân 812” giảm dần liều ôxy, còn bệnh nhân “Bệnh nhân 867” hiện có thể thở trong phòng một mình trong khoảng một tuần, đi lại và sinh hoạt tại khoa. – BS Phạm Văn Phúc chỉ đạo khám sàng lọc bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Ảnh: Nhật Minh .

Chile