Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiến hành chụp X-quang phổi, siêu âm tim và phát hiện bệnh nhân bị dập nội tạng hoàn toàn và nhồi máu cơ tim cấp. Một nhân viên ở Gia Định được can thiệp động mạch vành cấp cứu thì bị hẹp nặng đoạn giữa động mạch vành phải. Nhóm nghiên cứu đã loại bỏ hai cục máu đông và đặt thành công một stent phủ thuốc có thể tái thông dòng máu mạch vành. Đó là giá đỡ sản xuất tại Việt Nam.

Bác sĩ can thiệp tim ngày 20/2. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

bác sĩ Lê Duy Lạc, phó giám đốc khoa tim mạch bệnh viện huyện cho biết hôm thứ Năm. Đến ngày 21/2, bệnh nhân đã ổn định sau một ngày nhập viện. Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, được bệnh viện tài trợ một phần kinh phí.

Đảo ngược là một bệnh bẩm sinh, trong đó các cơ quan bên trong ngực hoặc bụng bị đảo ngược hoàn toàn hoặc hoàn toàn. Một số thiết chế đơn giản. Đây là một dị tật di truyền lặn tương đối hiếm gặp với tỷ lệ mắc bệnh là một trên 10.000.

“Bệnh nhân là bệnh phủ tạng hồi phục hoàn toàn. Tim và gan phải nằm cục bộ. Bác sĩ Lạc cho biết. Đây là lần đầu tiên bệnh nhân biết mình bị đảo ngược phủ tạng. Nhồi máu cơ tim phải cấp cứu càng sớm càng tốt. Khôi phục lưu lượng máu của động mạch vành bị tắc nghẽn. Có nhiều cách để khôi phục lưu lượng máu, chẳng hạn như tiêu sợi huyết, đặt stent mạch vành, ghép bắc cầu động mạch vành. Sử dụng stent trong vòng 48 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng có lợi ích rõ ràng .— -LêPhương