Virus đã đắm mình trong không khí trong phòng thí nghiệm trong lòng bàn tay. Đây có thể là nơi nguy hiểm nhất ở thành phố Fuyang, tỉnh An Huy ở miền đông Trung Quốc. Bu chịu trách nhiệm phát hiện axit nucleic trong mẫu.

Chôn đôi quần áo bảo hộ, khẩu trang đặc biệt, găng tay cao su, ủng chống nước, kính y tế, đôi mắt anh sớm biến mất, anh phải cố gắng hết sức để mở chúng ra.

“Chúng tôi rất căng thẳng. Mật độ virus ở đây cao hơn nhiều so với trong bệnh viện. Chúng tôi phải đảm bảo rằng các thiết bị bảo vệ được bảo hiểm. Xử lý chính xác”, Bu nói.

Nhân viên y tế làm việc trong các phòng thí nghiệm Trung Quốc. Ảnh: “Nhật báo Trung Quốc”

Vải hoạt động liên tục trong 8 giờ mỗi ngày trong môi trường ổn định ở 25 độ C. Ban đêm, anh trai ướt đẫm mồ hôi.

“Mất hơn 20 phút để mặc quần áo một mình. Vì vậy, nhiều người trong chúng ta thà mặc tã hơn là đi vệ sinh”, ông nói. Anh ta nói. NCoV trong cơ thể. Quá trình này không đơn giản như nhiều người nghĩ.

Thử nghiệm đầu tiên của bác sĩ về nCoV được tiến hành vào ngày 15 tháng 1. Anh phải mất sáu ngày để biết kết quả vì phòng thí nghiệm chưa cung cấp thuốc thử cho chủng mới. vi-rút.

Bu và các đồng nghiệp đã loại trừ rằng đó là virus corona gây cảm lạnh. Thông thường, cúm gia cầm, SARS, MERS và bệnh hợp bào hô hấp. Họ đã gửi các mẫu đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh để xét nghiệm, nhưng kết quả đều âm tính.

Họ tiếp tục sử dụng hai loại thuốc và ba phương pháp chiết xuất để thử nghiệm. Axit nucleic, cuối cùng, vào ngày 22 tháng 1, nhóm nghiên cứu đã đạt được kết quả tích cực. Từ trường hợp tích cực đầu tiên đến Fuyang.

Thử nghiệm axit nucleic liên quan đến nhiều rủi ro. Ảnh: “Nhật báo Trung Quốc”

Thử nghiệm axit nucleic cực kỳ rủi ro. Các nhà khoa học nuôi cấy virus trong một cái bình lớn bằng cách mở nắp và trộn các tế bào và chất dinh dưỡng. Quá trình này tạo ra một lượng lớn khí dung (aerosol), đây là môi trường lý tưởng để truyền virus. Bu “Trong công việc, tôi cảm thấy rõ ràng sự khó khăn khi chiến đấu với virus này.”

Ông và vợ của mình, ông Zhao Zhaoqian (cũng là đồng nghiệp) thay phiên nhau để tránh lây nhiễm chéo. Cô Mạnh nói rằng sau khi cởi áo khoác bảo vệ, cô ấy đã lau cầu bằng mũi và che xương. “Khuôn mặt tôi thực sự đau đớn vì tôi phải đeo kính và khẩu trang quá lâu.” Tháng 12 năm 2019, Vũ Hán. Bệnh hiện đang tồn tại ở 28 quốc gia và khu vực. Tính đến ngày 14 tháng 2, thế giới ghi nhận 65.000 trường hợp và 1.894 trường hợp tử vong. Sau khi tỉnh Hồ Bắc thay đổi số liệu thống kê, con số này tăng lên.