Anh Nguyễn Thuận, 25 tuổi, đi công tác Nà Nang từ ngày 22 – 25/7. Trong thời gian này, ông đến Bệnh viện Đà Nẵng để khám bệnh. Trở lại Thành phố Hồ Chí Minh, anh liên hệ với đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) của Trung tâm Y tế Khu vực Thành phố Heping để yêu cầu hỗ trợ y tế.

Hiện anh đã hoàn thành xong “ứng dụng /ncovi.vn/” và trực tiếp cung cấp bệnh sử dịch tễ cho trạm y tế khu 12, quận Bình Thạnh, anh Thuận cho biết … – Từ ngày 1/7, người dân TP. Các phân nhóm HCDC của tất cả các đợt trở về từ Đà Nẵng sẽ được giám sát y tế. Từ ngày 27 tháng 7, thành phố đã bắt đầu triển khai các báo cáo y tế, điều tra dịch tễ và kiểm tra ngẫu nhiên cho các nhóm này tại 24 quận cùng một lúc .– – Kết quả là, hàng triệu bệnh nhân có triệu chứng nghi mắc Covid-19 và phải đeo khẩu trang, đến bệnh viện huyện để báo cáo y tế, kiểm dịch và làm xét nghiệm nCoV. HCDC khuyến cáo không nên đi phương tiện công cộng đến bệnh viện trong thời gian này , Và chủ động liên hệ với bệnh viện qua đường dây nóng trước khi đến.

Bệnh nhân liên hệ theo số 416, 418, 419, 420 hoặc đã đến bất kỳ nơi nào trong ba nơi này Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, HCDC khuyến cáo Liên hệ ngay với trung tâm y tế địa phương hoặc HCDC để được hỗ trợ y tế, hiện tại những người khác muốn tự cách ly tại nhà vui lòng liên hệ đường dây nóng của trung tâm y tế khu vực, trung tâm y tế sẽ nắm bắt điều tra dịch tễ dựa trên kết quả điều tra dịch tễ Thông báo các thông tin cơ bản và hướng dẫn lấy mẫu, xét nghiệm thời gian, địa điểm, mức độ cách ly. -HCDC khuyến cáo người dân Đà Nẵng lưu trú tại TP.HCM trên 14 ngày nên cách ly tại nhà cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV nếu chưa lấy mẫu Để kiểm tra, bạn cũng cần bình tĩnh và thực hiện nghiêm túc việc kiểm dịch tại gia đình, HCDC thông báo cho các thành viên trong cộng đồng không hoảng sợ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay thường xuyên, sử dụng nước sạch và xà phòng, tránh xa mọi vật tiếp xúc, khử trùng bề mặt và đồ vật. Đeo khẩu trang khi vào những nơi công cộng và giữ cho ngôi nhà được thông thoáng.-Thứ năm