Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Hoàng gia London và được công bố trên tạp chí khoa học The Lancet vào ngày 31/7. Kết quả là, nhân viên y tế mang đầy đủ găng tay, quần áo bảo hộ và khẩu trang vẫn có nguy cơ bị ô nhiễm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi cao hơn gấp 3-4 lần so với dân số chung. Nhân viên y tế người dân tộc thiểu số có nguy cơ dương tính cao hơn.

Nhân viên y tế người Mỹ gốc Phi, người Latinh và thiểu số cũng có nguy cơ mắc bệnh. -19 cao gấp 5 lần người da trắng.

“Hơn 20% nhân viên y tế tuyến đầu báo cáo ít nhất một biểu hiện của nhiễm nCoV, so với 14,4% ở người bình thường. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, mất khứu giác, vị giác và” khàn giọng “, nhà khoa học viết.

Để thực hiện nghiên cứu này, họ đã sử dụng Ứng dụng theo dõi triệu chứng Covid-19, ứng dụng thu thập dữ liệu từ hơn 2 triệu người, bao gồm gần 100.000 nhân viên y tế tuyến đầu ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, từ tháng 3 Ngày 24 đến ngày 23 tháng 4-Tác giả phát hiện ra rằng có 2.700 nhân viên y tế Covid trên 100.000 người. 19 Và số ca nhiễm trùng trên đầu người thường chỉ là 240 / 100.000. – – Nhân viên y tế tại Bệnh viện Max Smart Super ở Ấn Độ mặc quần áo cho Covid 19 Dụng cụ bảo vệ cho việc chăm sóc bệnh nhân, ngày 28 tháng 5. Ảnh: Reuters- “Sau khi tính toán sự khác biệt, chúng tôi ước tính rằng những người trung thành với tiền tuyến có khả năng tích cực với Covid-19 cao hơn 3-4 lần”, họ nhận xét. Kết luận: Giáo sư Sebastian Osserlin’s Royal Institute of London, người phụ trách dự án cho biết: “Những dữ liệu này cho thấy ngay cả khi mặc thiết bị bảo hộ, nhân viên y tế vẫn có nguy cơ nhiễm nCoV cao. -Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng có tới 10 – 20% các trường hợp nCoV trong số những người làm việc ở tuyến đầu.

“So với toàn bộ cộng đồng, công việc của chúng tôi có thể đánh giá chính xác sự gia tăng nguy cơ nhiễm virus ở các nhân viên y tế”, Andrew Cang, giám đốc Khoa Dịch tễ học Ung thư, Bệnh viện Đa khoa Massachusetts.

Khi dự án được thực hiện, các nhà nghiên cứu và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ và Anh phải đối mặt với tình trạng thiếu găng tay, áo bảo hộ và khẩu trang nghiêm trọng. , “Nói thường xuyên.” Kết quả của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp thiết bị bảo vệ tiếp cận đầy đủ cho nhân viên y tế. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phân biệt chủng tộc có liên quan đến bất bình đẳng. Tiếp cận với các thiết bị bảo hộ làm tăng nguy cơ lây nhiễm không tương xứng giữa các nhân viên y tế. “… đường vệ sinh trước đây”. Báo cáo kết luận rằng hệ thống y tế phải đảm bảo cung cấp thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế và phát triển các chiến lược bảo vệ khác. Họ đến từ Covid-19, đặc biệt nhắm vào người Châu Phi, Châu Á và các dân tộc thiểu số.

Mạnh Kha (theo CNN)