Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị áp-xe quanh amidan trái, phẫu thuật cắt ổ áp-xe, kết hợp đường huyết và huyết áp, cho ăn qua ống thông dạ dày. Hai ngày sau, ngày 12/10, ổ áp xe lan rộng và có khí dưới da. Các bác sĩ đã tiêm ổ áp xe dẫn lưu và hút ra khoảng 20ml mủ.

Hiện bệnh nhân đã hết nước và ống dẫn lưu, có thể ăn uống bình thường. Phó giám đốc Khoa Tai Mũi Họng cho biết, áp xe amidan không hiếm gặp nhưng bệnh nhân mắc các bệnh lý tiềm ẩn như đường huyết cao, huyết áp cao là yếu tố đẩy nhanh và làm bệnh nặng hơn. Amine giữa nằm ở cửa ngõ của đường hô hấp và đường tiêu hóa và có chức năng miễn dịch quan trọng. — Áp xe cổ tử cung lan rộng là một bệnh nhiễm trùng nặng, có nguy cơ tử vong cao, đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi bị đái tháo đường và tăng huyết áp. Các triệu chứng bắt đầu với nhiễm trùng hầu họng, chẳng hạn như áp xe quanh họng, nhiễm trùng miệng hoặc dị vật trong họng hoặc cổ.

Bác sĩ khuyến cáo những người có biểu hiện bất thường khi nuốt và vướng ví dụ như đau thì nên thăm khám sức khỏe vùng họng họng tại các cơ sở điều trị sớm do các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cung cấp.