Sáng gần một tháng ngày 24/7, anh này phải nhập viện vì nhầm lẫn axit mua ở cổng trường. Vẫn trong tình trạng nghiêm trọng. Thành dạ dày của em bé bị tổn thương nghiêm trọng do bỏng axit trong dạ dày, không thể ăn uống và phải được nuôi bằng đường tĩnh mạch.

“Bác sĩ đã hội chẩn và lên kế hoạch cắt bỏ một phần dạ dày bị tổn thương của cháu bé.” Bác sĩ Đặng Thúy Hà, Phó giám đốc khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh nhân bị viêm toàn bộ dạ dày, sau này có thể Sẽ có hiện tượng hẹp môn vị, do đó bạn không nên ngậm hoặc uống nước. Bác sĩ dự đoán bé phải điều trị lâu dài.

Bệnh nhi này đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Cuối tháng 6, cháu bé đi học về mua nước uống ngoài trường, người bán hàng đưa nhầm chai dung dịch axit sunfuric thay cho nước uống thông thường. Bé được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu ngày 26/6, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong trường hợp này, chất đốt cháy là axit sunfuric (H2SO4). Do có tính oxy hóa mạnh, axit phá hủy da, mỡ, gân, cơ và các cấu trúc mô khác, gây hoại tử từ ngoài vào trong thông qua cơ chế đông tụ protein của cơ thể.