Hội nghị AIDS năm 2020 đã được tổ chức được hai năm, đây là cuộc gặp mặt trực tiếp của hơn 20.000 chuyên gia, bệnh nhân và nhà hoạt động về HIV trên toàn thế giới. Giờ đây, khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, nó đã trở thành một hội nghị trực tuyến. Nội dung chính xoay quanh tác động của Covid-19 và cách mà đại dịch đã cản trở sự tiến bộ của cộng đồng khoa học và y tế toàn cầu trong việc phòng chống HIV. Tại cuộc họp ngày 4/6 cũng bàn về việc bệnh nhân HIV dương tính bị sập bẫy, không thể điều trị, uống thuốc dự phòng, thậm chí không được xét nghiệm và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế. Các chuyên gia nói rằng một số bác sĩ và nhà khoa học có nguy cơ bị phá hủy hoặc bị trì hoãn trong việc nghiên cứu vắc-xin và phương pháp điều trị bệnh AIDS trong hơn bốn mươi năm vì bệnh nhân ở nhà. Tránh dịch.

Mô hình do Chương trình Phòng chống HIV / AIDS của Liên hợp quốc (UNAIDS) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán rằng sự gián đoạn của các dịch vụ y tế và thuốc trong vòng 6 tháng có thể gây ra hơn 500.000 ca tử vong mới trong hai năm tới từ châu Phi Báo cáo về AIDS và các bệnh liên quan ở châu Phi cận Sahara.

Một tình nguyện viên ở Kolkata, Ấn Độ, vẫy khẩu hiệu “Nói Không với AIDS”, tháng 11 năm 2018. Ảnh: Reuters-Online Cách đây 3 tháng, một cuộc khảo sát trên 13.000 người trong cộng đồng LGBT đến từ 138 quốc gia đã được thực hiện, nhóm khoa học Mỹ phát hiện hơn 90% trong số họ bị ảnh hưởng. Bị chặn toàn bộ hoặc một phần. Có 1.140 người dương tính với HIV, và 55% trong số họ dùng thuốc dưới một tháng. 70% số người cho biết họ không có nhu cầu cơ bản.

Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất là sự gián đoạn của chuỗi phân phối phòng ngừa trước phơi nhiễm (PrEP).

“PrEP vẫn còn rất mới ở nhiều nơi”, Stefan Baral, phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Bloomberg thuộc Đại học Johns Hopkins, một trong những người tổ chức cuộc khảo sát, cho biết. “Đừng đến thăm PrEP, hãy xét nghiệm, đừng làm gì để bảo bạn phải làm gì. Hãy tự bảo vệ mình, việc phòng ngừa sẽ rất chậm”, Tiến sĩ Amrita Rao giới thiệu tại hội nghị.

Bà Gandhi nói với Phòng khám 86 “The Ward” rằng bà là giám đốc y tế. Vào tháng 4, tải lượng vi rút không được kiểm soát đã tăng 31% so với một năm trước.

Phụ nữ Nam Phi được xét nghiệm HIV, 2014. Ảnh: Agence France-Presse-Ở đất nước phương Tây, bệnh nhân mua thuốc dễ dàng hơn, một số người LGBT vẫn gặp khó khăn trong việc điều trị, phòng và chữa bệnh. Dịch vụ gấp nếp. – “Chúng tôi rất mong chờ bức tranh này. Chủ tịch Hội nghị và Chủ tịch Hiệp hội AIDS Quốc tế Anton Pozniak (Anton Pozniak) cho biết, dịch Covid-19 đã tác động đáng kể đến tỷ lệ mắc và tử vong do HIV. Ông nhấn mạnh, đặc biệt là trong giai đoạn quyết định của chiến dịch toàn cầu chống AIDS, năm 2014, UNAIDS đã đưa ra sáng kiến ​​90-90-90 và hứa sẽ đạt được mục tiêu này vào năm 2020. Mục tiêu là 90% người dân. Bị lây nhiễm. 90% số người được chẩn đoán mắc bệnh AIDS được dùng thuốc kháng vi-rút và 90% đã loại bỏ thành công mầm bệnh HIV sau khi điều trị.

Cuộc họp ngày 4/6 cho thấy cho đến nay, thế giới Các mục tiêu này đã không đạt được. Chỉ có 14 quốc gia đạt được những con số này, bao gồm cả Eswatini, quốc gia chỉ có 27% người nhiễm HIV, và theo cả ba tiêu chuẩn, sức khỏe cộng đồng của nó hoạt động Đạt 95%.

Hằng (theo The Washington Post)