Sáng 23/10, Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ 650 triệu đồng đền bù cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trước đó, Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 300 triệu đồng và Bệnh viện quận Tuque đã hỗ trợ 200 triệu đồng.

Một số bệnh viện khác tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ. Tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, nhân viên y tế được trả lương một ngày và tận dụng thêm nhiều nguồn lực. Kinh phí sẽ được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ TP HCM sau khi hoàn tất việc kháng nghị vào ngày 24/10.

Ba ngày sau khi ra mắt, tức là tối 22/10, bệnh viện Hongwu đã nhận được hơn 103 triệu đồng. Và 800 ký gạo. Sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 30/10. Trong tuần đầu tiên của tháng 11, gạo và bạc sẽ được chuyển vào miền trung.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xu’an, toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để trực tiếp khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và bảo hiểm y tế cho người nghèo ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Niềm vui của bé Gia Khánh, 3 tuổi, ở thị trấn Cẩm Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình khi nhận được rất nhiều áo ấm do cơn bão thu được vài ngày. Nhiếp ảnh: Hữu Khoa.