Ngày 12/4, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cho biết, kết quả đánh giá chức năng phổi của phi công Anh 43 tuổi cho thấy tế bào phổi bị bệnh đã ngừng phát triển. Tuy nhiên, chức năng thông khí của phổi còn rất hạn chế, chức năng đông máu vẫn chưa được cải thiện.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của bệnh nhân âm tính với nCoV, và tiến triển của bệnh không cải thiện. Nó vẫn chưa xấu đi, nhưng không có dấu hiệu phục hồi. Hiện bệnh nhân hết sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (oxy tuần hoàn ngoài cơ thể) và tiếp tục lọc máu.

“Bệnh viện thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe và tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban chuyên môn quốc gia để đạt được thống nhất về hướng điều trị tiếp theo”, bác sĩ Zhou cho biết.

Ngoài việc nhận can thiệp hồi sức tích cực theo chu kỳ, Ủy ban chuyên môn quốc gia cũng chấp nhận phương án điều trị bệnh. Bệnh nhân bị hội chứng HIT-đông máu giảm tiểu cầu bằng heparin-khu điều trị cách ly của bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

Phi công người Anh được xác nhận dương tính vào ngày 18/3 đã bị sốt cao kể từ khi nhập viện, suy hô hấp dần dần và tình trạng ngày càng nặng. Bác sĩ phải chịu trách nhiệm về hô hấp oxy qua đường mũi, sau đó qua mặt nạ, thở máy xâm nhập và can thiệp ECMO từ ngày 6/4.

Bác sĩ giải thích cho các bệnh nhân trẻ tuổi rằng khi nCoV tấn công hệ thống miễn dịch, phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng nhưng tiến triển, dẫn đến tiết nhiều cytokine hơn nhắm vào cơ thể con người, được gọi là hội chứng giải phóng cytokine. “Bệnh nhân 91” sống trong nhà phi công Vùng 2 của Vietnam Airlines. Từ ngày 13 đến 18/3, anh ở lại TP.HCM, ghé qua nhiều nhà hàng, tụ điểm giải trí, trong đó có Buddha Bar & Grill và quyết tâm tích cực.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Buddha Bar & Grill có 19 trường hợp nhiễm nCoV.

– TP HCM đang điều trị 14 ca nCoV, trong đó 40 ca đã xuất viện. bệnh viện. -Lê Phương