Bahrain là một quốc gia Trung Đông phụ thuộc vào dầu mỏ và có một lực lượng lao động nhập cư lớn. Theo New York Times, tỷ lệ lưu hành nCoV bình quân đầu người của quốc gia này là cao nhất trên thế giới.

Sự chấp thuận của Bahrain “sẽ thêm một lớp bảo vệ quan trọng cho cuộc chiến chống lại Covid-19 của Ả Rập Xê Út. Giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia Mariam Jarama (Tiến sĩ trong cuộc chiến chống lại Covid-19.) Bà nói: “Sự cho phép này là mục tiêu. Chúng tôi đã háo hức chờ đợi kể từ khi công ty lần đầu tiên công bố rằng khoa học sẽ chiến thắng đại dịch.”

Vương quốc Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc-xin Pfizer / BioNtech vào ngày 2 tháng 12. Vào thời điểm đó. Chưa có quốc gia nào chấp thuận sử dụng vắc xin Pfitzer cho các thử nghiệm vắc xin quy mô lớn. Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ khởi động chiến dịch tiêm chủng Covid-the 19 sẽ được thực hiện vào tuần tới sẽ thực hiện lô đầu tiên gồm 800.000 liều.

Nga và Trung Quốc là hai nước phê duyệt khẩn cấp Các quốc gia nghiên cứu độc lập vắc-xin Covid-19, nhưng không có thử nghiệm lâm sàng để chứng minh tính an toàn và hiệu quả của nó. – Vào tháng 11, Bahrain đã phê duyệt việc sử dụng vắc-xin y học quốc gia của Trung Quốc cho công nhân tuyến đầu. – – Pfizer và Đức hợp tác Đối tác BioNTech đã trở thành cơ quan nghiên cứu đầu tiên trên thế giới thông báo đã hoàn thành thử nghiệm vắc xin Covid -19. Hiệu lực của vắc xin Pfizer 95 được chia thành hai lần tiêm và chúng phải được bảo quản ở nhiệt độ cực thấp nên rất khó vận chuyển sản phẩm ra toàn cầu. Pfizer dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 50 triệu liều thuốc vào tháng 12-Baozhou (theo New York Times)